SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 5 tháng 11 năm 2019 – Các giải pháp kho bãi của Rhenus Logistics là một yếu tố trung tâm của các giải pháp chuỗi cung ứng tích hợp của Công ty phục vụ việc mua sắm và phân phối hàng hóa. Các kho được thiết kế cho nhiều đối tượng sử dụng nhiều lần và sử dụng một lần và tạo thành một mạng lưới toàn diện ở châu Âu, châu Á – Thái Bình Dương, Nam Phi và châu Mỹ.

Ngoài những đổi mới dựa trên công nghệ được triển khai ở châu Âu, Rhenus Logistics đã phát triển các giải pháp nội bộ đặc biệt để hỗ trợ và tối ưu hóa quy trình sản xuất và kho bãi của khách hàng hiện tại. Hệ thống kho Rhenus độc quyền của Rhenus Logistics được tùy chỉnh cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương, sẽ tăng cường an ninh xuyên biên giới với giám sát và kiểm soát một cách tập trung các quy trình.

Phát triển mới nhất của hệ thông kho bãi Rhenus ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Sau thương vụ mua lại một công ty logistics tại Singapore và bổ sung kho hàng lớn nhất tại Thái Lan, Rhenus Logistics hiện cung cấp các giải pháp logistics từ đầu cuối đến đầu cuối ở châu Á-Thái Bình Dương cho Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Philippines, Thái Lan, Singapore, Malaysia và Việt Nam. Công ty có kế hoạch mở rộng đều đặn cứ sau 3 tháng lại mở thêm một kho mới, mở rộng trải nghiệm toàn cầu đến khu vực với danh mục các loại kho toàn diện.


Vào tháng 6 năm 2019, Rhenus Thái Lan đã khai trương kho Bangna-Trad KM.19 – một cơ sở đa người dùng rộng 10.000 mét vuông, bao gồm 11.000 vị trí pallet, mở rộng các cơ sở lưu trữ thực phẩm lạnh, đồ uống của mình, bao gồm các sản phẩm rượu và thực phẩm Halal. Tại Singapore, với việc mua lại Triways Logistics, một công ty địa phương trong lĩnh vực kho bãi và chuỗi cung ứng, vào tháng 5 năm 2019, Rhenus Singapore có thêm một kho rộng 10.000 mét vuông, mở rộng danh mục dịch vụ của mình trong các giải pháp phân phối và dịch vụ kho bãi. Tương tự, Rhenus Philippines cũng đã thêm 4 kho mới trong năm nay và hiện có 13 kho ở các vị trí chiến lược trên toàn lãnh thổ nước này. Rhenus Indonesia hiện đang hoàn thiện các kế hoạch để bắt đầu cung cấp dịch vụ kho bãi…

Các giải pháp kho bãi sẽ tích hợp hoàn hảo với các dịch vụ phân phối nội địa của Rhenus, bao gồm vận tải nội địa và vận tải đường bộ, và giảm rủi ro an ninh và thiệt hại tiềm tàng cho việc giao hàng xuyên biên giới. Hãy tham khảo Phụ lục để biết về số lượng kho của Rhenus ở châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Karl-Heinz Krupp, Tổng giám đốc Giải pháp kho bãi và Phân phối trong nước của Rhenus Logistics Trung Quốc, Hồng Kông và Macau cho biết: “Động thái chiến lược nhằm xây dựng khả năng chuỗi cung ứng mạnh hơn mở đường cho Rhenus Logistics trở thành nhà cung cấp giải pháp hoàn chỉnh ở châu Á, bao gồm dịch vụ vận chuyển hàng hóa và kho bãi, cũng như dịch vụ phân phối. Kho của chúng tôi nằm gần các sân bay, cảng biển và hỗ trợ với cấu trúc và mạng lưới toàn cầu của chúng tôi. Mạng lưới đường bộ toàn diện của chúng tôi tại các thị trường như Trung Quốc, Hồng Kông và Macau mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng bằng cách cung cấp các hoạt động vận chuyển hiệu quả và đáng tin cậy đến và từ kho – giữa các thị trấn, thành phố và quốc gia”.

Các công cụ cụ thể để hỗ trợ tối ưu hóa hơn nữa các hoạt động sẽ được sử dụng để đảm bảo việc kiểm soát chất lượng, hiệu suất và chi phí hoàn chỉnh nhờ vào tự động hóa, phân tích toàn diện và sử dụng hiệu quả dữ liệu lớn. Được thúc đẩy bởi sự đổi mới, Hệ thống quản lý kho độc quyền của Rhenus sẽ có sẵn trên tất cả các kho, cung cấp khả năng hiển thị cổ phiếu theo thời gian thực 24/7, hỗ trợ lao động, quản lý đơn hàng và quản lý hàng tồn kho, tối ưu hóa hoạt động và có thể được định cấu hình để phù hợp với phạm vi và yêu cầu của khách hàng khác nhau.

Ông Thomas Halliday, Giám đốc phụ trách mảng Kho bãi – Công nghệ thông tin của Rhenus khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhận xét: “Các giải pháp logistics thông minh của chúng tôi, chẳng hạn như tế bào robot hợp tác tự lập trình ở Đức đã cho thấy kết quả tốt. Khi sự hiện diện của chúng tôi ở châu Á-Thái Bình Dương được mở rộng hơn, chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với khách hàng để phát triển các giải pháp logistics tùy chỉnh, được hỗ trợ bởi công nghệ và chuyên môn trong ngành của chúng tôi”.

Specific tools to support further optimization of operations will be used to ensure complete quality, performance and cost control, though automation, comprehensive analytics and the efficient use of big data. Driven by innovation, Rhenus’ proprietary Warehouse Management System will be available across all warehouses. It offers 24/7 real time stock visibility, supports labour, distributed order and inventory management, optimizes operations, and can be configured to suit different customers’ scope and requirements. 

Phụ lục: Các kho của Rhenus ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Trung Quốc, Hồng Kông và Macau – Trung Quốc: 2 nhà kho, 10.300
mét vuông
– Hồng Kông: 1 nhà kho, 3.500 mét vuông
Ấn Độ30 nhà kho, 155.000 mét vuông
Nhật Bản6 nhà kho, 69.400 mét vuông
Malaysia1 nhà kho, 3.400 mét vuông
Philippines13 nhà kho, 16.009 mét vuông
Singapore1 nhà kho, 10.000 mét vuông
Thái Lan 6 nhà kho, 34.900 mét vuông
Việt Nam1 nhà kho, 9.000 mét vuông

Thông tin về Rhenus Group

Rhenus Group là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics, với các hoạt động kinh doanh toàn cầu và doanh thu hàng năm là 5,1 tỷ euro. Rhenus có các trang web kinh doanh tại 660 địa điểm trên toàn thế giới và sử dụng 31.000 lao động. Các lĩnh vực kinh doanh của Rhenus gồm hợp đồng logistics, vận chuyển hàng và logistics ở cảng, quản lý các chuỗi cung ứng phức tạp và cung cấp nhiều dịch vụ giá trị gia tăng sáng tạo.

Giang Tran