Sacombank trien khai phuong thuc thanh toan nhanh bang QR Pay hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Sacombank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín chính thức triển khai phương thức thanh toán nhanh bằng QR Pay (Sacombank QR Pay) với ưu điểm thuận tiện, an toàn và nhanh chóng cho chủ thẻ Sacombank.

Theo đó, khách hàng sử dụng thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng) quét mã QR tại các đơn vị chấp nhận thẻ liên kết với Sacombank thay vì sử dụng thẻ để thanh toán qua máy POS. Sacombank QR Pay cũng giúp các đơn vị chấp nhận thẻ mở rộng kênh thanh toán, gia tăng doanh số và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Trong thời gian đầu, phương thức thanh toán này được triển khai trước cho các thẻ Visa và Sacombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai thanh toán bằng mã QR đối với các thẻ mang thương hiệu Visa (gọi là mVisa).

[TPBank bảo mật cho khách hàng gửi tiết kiệm bằng QR code]

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào nhấn mạnh: “Visa vui mừng một lần nữa được hợp tác cùng Sacombank để ra mắt thêm công nghệ thanh toán mới, Sacombank QR Pay, phương thức thanh toán qua thiết bị di động được hỗ trợ bởi công nghệ của Visa. Dịch vụ thanh toán qua mã QR phù hợp với những thị trường có tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh cao và sẵn sàng đón nhận công nghệ mới như Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội lớn thúc đẩy tăng trưởng và chấp nhận thanh toán điện tử ở thị trường này, đặc biệt là với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ và vùng sâu vùng xa.”

Để thanh toán qua Sacombank QR Pay với thẻ Sacombank, khách hàng dùng thiết bị di động truy cập Google Play từ hôm nay hoặc App Store từ 1/11/2017 và tải về ứng dụng mCard. Ngoài thanh toán nhanh bằng QR tại các đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn cầu, khách hàng còn có thể xem thông tin các chương trình khuyến mãi và ưu đãi của thẻ Sacombank; tra cứu số dư và lịch sử giao dịch thẻ; kích hoạt, khóa hoặc mở khóa thẻ… thông qua ứng dụng này.

Đối với đơn vị chấp nhận thẻ, Sacombank phát triển ứng dụng mMerchant để đơn vị nhận thanh toán bằng mã QR với thẻ Sacombank hoặc thẻ của các ngân hàng khác có áp dụng hình thức thanh toán này.

Trước đó, Sacombank đã liên tiếp ra mắt công nghệ thanh toán không tiếp xúc Sacombank Contactless và phương thức thanh toán qua ứng dụng Samsung Pay./.
Thúy Hà (Vietnam+)