Saint Peterburg du kien don toi 700.000 co dong vien xem World Cup hinh anh 1Ban tổ chức họp báo sử dụng một con mèo để dự đoán vui đội vô địch World Cup. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, ngày 13/6, tại Trung tâm báo chí ở thành phố Saint Peterburg (Nga) đã diễn ra buổi họp báo trước khi Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 (World Cup 2018) chính thức khởi tranh.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Thống đốc Saint Peterburg Vladimir Kirillov cho biết dự kiến sẽ có hơn 700.000 cổ động viên đến thành phố này vào mùa Hè năm nay.

Chính quyền thành phố đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chu đáo để đảm bảo một kỳ World Cup thành công với việc xây dựng mới và sửa sang các nhà ga tàu điện ngầm, xe buýt, hệ thống cầu đường...

Cũng theo ông Kirillov, chính quyền thành phố cũng đã lên kế hoạch tiếp tục sử dụng các cơ sở hạ tầng nêu trên phục vụ cư dân thành phố và khách du lịch đến với "thủ đô phương Bắc" của nước Nga sau khi World Cup kết thúc.

Thành phố Saint Peterburg sẽ là nơi diễn ra 7 trận đấu trong khuôn khổ World Cup năm nay. Trận đấu đầu tiên là cuộc đối đầu giữa đội tuyển Maroc và Iran diễn ra vào ngày 15/6 tới./.
(TTXVN/Vietnam+)