Ngày 21/3, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra khi một tốp thợ đang thi công công trình nhà làm việc của Ủy ban Nhân dân xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, làm một người tử vong.

Theo một số người dân ở gần trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Hồng Lộc, vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 21/3, họ nghe thấy tiếng rầm rầm và khi chạy ra, tốp thợ thi công hoảng hốt, náo loạn; sau đó mọi người lập tức chở nạn nhân đi cấp cứu.

Qua thông tin từ lãnh đạo địa phương, sáng nay tốp thợ khoảng hơn 10 người đang thi công trên phần mái nhà làm việc của Ủy ban Nhân dân xã bất ngờ cả hệ thống mái của nhà làm việc với hàng tấn cốt sắt, bêtông đổ sập xuống đã làm ông Hồ Tiến Sơn, 53 tuổi, trú tại xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà bị thương.

[Bình Dương: Tai nạn lao động khiến 3 người chết và 2 người bị thương]

Ngay lập tức những người có mặt tại hiện trường đã đưa ông Sơn đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, tuy nhiên do chấn thương quá nặng nên đã tử vong sau đó.

Công trình nhà làm việc của Ủy ban Nhân dân xã Hồng Lộc được khởi công xây dựng vào cuối năm 2019 đến nay đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Công trình được thiết kế 2 tầng với khoảng 14 phòng làm việc, do một công ty có trụ sở tại thành phố Hà Tĩnh thi công và Ủy ban Nhân dân xã Hồng Lộc làm chủ đầu tư.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

PV (TTXVN/Vietnam+)