SEA Games 31: Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến đông đảo người hâm mộ

Tiểu ban Thông tin-Truyền thông tiếp tục chỉ đạo các cơ quan báo chí tăng thời lượng thông tin quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và những hình ảnh tốt đẹp nhất về SEA Games 31.
SEA Games 31: Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến đông đảo người hâm mộ ảnh 1Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn, Trưởng Tiểu ban Thông tin-Truyền thông SEA Games 31, phát biểu. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Sáng 6/5, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn, Trưởng Tiểu ban Thông tin-Truyền thông SEA Games 31, chủ trì cuộc họp của Tiểu ban để rà soát công tác chuẩn bị trước khi diễn ra các nội dung thi đấu.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 (SEA Games 31), Tiểu ban Thông tin và Truyền thông đã xây dựng website với tên miền chính thức: Seagames2021.com; thành lập Trung tâm Báo chí Quốc tế (MPC) và Trung tâm Truyền hình Quốc tế tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (dự kiến khai trương ngày 9/5/2022) và các phòng báo chí tại địa phương; tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan về việc làm thẻ và trả thẻ cho phóng viên làm nhiệm vụ tại SEA Games 31 (với hơn 2.000 thẻ đã được phát ra, trong đó có 500 thẻ phóng viên quốc tế).

Tiểu ban cũng đã ra quyết định thành lập Ban biên tập Trang thông tin điện tử và thành lập Trung tâm báo chí Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31; chỉ đạo các cơ quan báo chí tăng thời lượng thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của SEA Games 31 với chủ đề "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn!", qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè Đông Nam Á; tập huấn, đào tạo tình nguyện viên IBC, MPC và công nghệ thông tin; hoàn thiện, ra mắt bài hát SEA Games 31 "Hãy tỏa sáng" (Let's Shine).

[SEA Games 31 lan tỏa tinh thần "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn"]

Bên cạnh đó, Tiểu ban xây dựng kế hoạch tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội; kiểm tra địa điểm tổ chức thi đấu các môn SEA Games 31 tại Hà Nội và các địa phương; phát hành sổ tay báo chí phục vụ SEA Games 31; tiếp tục cập nhật tin, sản xuất tin, ảnh về công tác chuẩn bị SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam và các đoàn Thể thao của các Quốc gia tham dự trên trang chính thức của Đại hội...

Tại cuộc họp, các thành viên Tiểu ban đã tập trung thảo luận về việc chuẩn bị các nội dung liên quan đến công tác truyền thông về SEA Games 31.

Từ nay đến khi Đại hội diễn ra, Tiểu ban sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan báo chí tăng thời lượng thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của SEA Games 31 với chủ đề "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn!", qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và những hình ảnh tốt đẹp nhất về SEA Games 31 chuyển tải đến đông đảo người hâm mộ thể thao các nước Đông Nam Á; xây dựng kế hoạch tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trước, trong và sau Đại hội; chuẩn bị tổ chức Hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 2 (9/5) và lần 3 kết thúc Đại hội (22/5).

Đồng thời, Tiểu ban cũng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan của ngành Du lịch xây dựng, triển khai các đề tài liên quan đến du lịch, quảng bá du lịch; phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Tài nguyên môi trường - Bộ Tài nguyên Môi trường tổ chức tuyên truyền về SEA Games 31 Xanh - Không rác thải nhựa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục