SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 4 năm 2020 – Công ty Shanghai Foreign Service (Group) Co., Ltd) (“FSG”) (www.fsg.com.cn) và TG Human Resource Services Pte Ltd (“TG”) (www.tg-hr.com) đã hoàn tất việc ký kết thỏa thuận đầu tư mua bán cổ phần vào ngày 30 tháng 3 năm 2020. Theo đó, FSG sẽ mua lại 35% cổ phần của TG và trở thành cổ đông lớn của TG. Việc ký kết được thực hiện từ xa, đồng thời có sự phối hợp giữa các bên tại Thượng Hải, Singapore và Nhật Bản.

Tại buổi lễ ký kết thỏa thuận mua bán này, có mặt các vị quan chức sau:

Li Dong, Phó bí thư Đảng ủy Tập đoàn Donghao Lansheng, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch của Công ty Shanghai Foreign ServiceGao Yaping, Phó bí thư Đảng ủy và Chủ tịch của Công ty Shanghai Foreign ServiceZhang Zheng, Phó tổng giám đốc của Bộ phận đầu tư và phát triển của Tập đoàn Donghao Lansheng Yu Liyue, Phó chủ tịch của Shanghai Foreign ServiceÔng Paul Ng, Chủ tịch của TGEmily Chiang, Giám đốc của TGWong Poh Swan, Giám đốc và Tổng giám đốc của TG tại SingaporeSato Ruiji, Giám đốc và Tổng giám đốc của TG tại Nhật Bản

Việc chuyển nhượng vốn đã được hoàn tất thành công vào ngày 31 tháng 3 năm 2020 tại Singapore. Sau khi mua lại, giờ đây, TG đã chính thức đổi tên thành FSG TG Human Resource Services Pte Ltd (“FSG TG”).

Kể từ năm 2016 đến nay, FSG và TG đã có nhiều vòng đàm phán, trao đổi và thảo luận cấp cao liên quan đến việc FSG đầu tư để mua cổ phần của TG, làm nền tảng cho sự hợp tác lâu dài giữa hai bên. Sau khi thương vụ mua lại được hoàn tất, FSG TG sẽ tiếp tục sử dụng Singapore làm trụ sở chính, cung cấp các dịch vụ nhân sự chuyên nghiệp, như tuyển dụng, giải pháp thuê ngoài quy trình tuyển dụng (recruitment process outsourcing – RPO) và lực lượng lao động linh hoạt.

FSG TG sẽ hoạt động tại Singapore, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Australia, Hồng Kông, Trung Quốc đại lục, Macau, Đài Loan và có kế hoạch mở rộng trong tương lai ở các quốc gia và khu vực khác. Việc mua lại và mối quan hệ với FSG sẽ cho phép FSG TG tận hưởng lợi thế thương hiệu công nghiệp tích hợp, nguồn lực khu vực và khả năng nâng cao trong việc đẩy nhanh triển khai và mở rộng thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tại lễ ký kết thỏa thuận mua bán này, ông Li Dong, Phó bí thư Đảng ủy Tập đoàn Donghao Lansheng, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch của Công ty Shanghai Foreign Service phát biểu: “Đây là một khoảnh khắc kỷ niệm của FSG và TG, và tôi mong muốn FSG TG đạt được những cột mốc mới. Các giám đốc và đội ngũ quản lý cấp cao đã làm việc chăm chỉ để tạo ra giá trị tối đa cho các cổ đông. FSG TG có tầm nhìn quốc tế và bí quyết thành công tại địa phương để tạo ra tác động đến nguồn nhân lực cho các công ty Trung Quốc có thêm kinh nghiệm quốc tế, khi mở rộng phạm vi hoạt động ra các thị trường nước ngoài và cho các công ty châu Á. Tôi cũng hy vọng FSG TG sẽ sử dụng nhân tài làm nguồn lực quan trọng nhất và tạo ra một cuộc sống tốt hơn cho tất cả nhân viên”.

Ông Gao Yaping, Phó bí thư Đảng ủy và Chủ tịch của Công ty Shanghai Foreign Service cho biết thêm: “Sự hợp tác này đồng nghĩa với việc FSG và TG hiện là thành viên của một gia đình. Chúng tôi sẽ cùng nhau đối mặt với những cơ hội và thách thức mới. Cả hai bên sẽ tích cực thúc đẩy hội nhập quản lý, đẩy mạnh kinh doanh, để đạt được mục tiêu phát triển và tăng trưởng của FSG TG”.

Đồng ý với các quan điểm trên, ông Paul Ng, Chủ tịch của TG cam kết: “FSG TG sẽ tích cực đáp ứng sáng kiến ​​”Vành đai và Con đường” của Trung Quốc và cung cấp giá trị cho việc huy động nguồn nhân lực và giải pháp việc làm linh hoạt cho các công ty Trung Quốc thực hiện chiến lược “Đi toàn cầu”, các công ty đa quốc gia châu Á và các công ty địa phương ở các nước châu Á”.

Tiếp lời, ông Sato Ryuji, Giám đốc và Tổng giám đốc của TG tại Nhật Bản nhận xét: “Sự hợp tác này sẽ mở ra cơ hội mới cho hai công ty ở châu Á – Thái Bình Dương, tượng trưng cho sự mở rộng hơn nữa ảnh hưởng của các công ty dịch vụ nhân sự ở châu Á và trên thế giới. Trong tương lai gần, FSG TG sẽ tận dụng kiến ​​thức của cả hai bên để trở thành một doanh nghiệp chuẩn trong lĩnh vực quản lý nguồn nhân lực ở châu Á”.

Thông tin về Shanghai Foreign Service (Group) Co., Ltd.

Được thành lập vào năm 1984, Shanghai Foreign Service (Group) Co., Ltd. (FSG) là công ty con của Tập đoàn Donghao Lansheng. Dựa trên 36 năm kinh nghiệm, luôn tuân thủ sứ mệnh của công ty là “xây cầu và dẫn đường, tập hợp nhân tài để phát triển kinh doanh”, FSG sử dụng mô hình dịch vụ độc đáo gồm “tư vấn, công nghệ và dịch vụ”, tập trung vào “quản lý nhân sự, tiền lương và phúc lợi, tuyển dụng và linh hoạt”. Bốn mảng hoạt động chính của” thuê ngoài và tuyển dụng lao động”cung cấp cho tất cả các loại hình doanh nghiệp một giải pháp nguồn nhân lực toàn diện tích hợp tại địa phương và tầm nhìn toàn cầu, đồng thời thực hiện chiến lược xây dựng tài năng đỉnh cao ở Thượng Hải, sáng kiến ​​”Vành đai và Con đường”.

Hiện tại, FSG có 163 chi nhánh trực tiếp và 450 văn phòng dịch vụ trên toàn lãnh thổ Trung Quốc, cung cấp dịch vụ nhân sự chuyên nghiệp và hiệu quả cho 3 triệu nhân viên của hơn 50.000 công ty. Hơn 85% trong số 500 công ty hàng đầu thế giới đã chọn dịch vụ thuê ngoài (Outsourcing) của FSG. Đồng thời, thông qua hợp tác sâu rộng với các tổ chức hàng đầu thế giới, FSG tích cực xây dựng một nền tảng dịch vụ phân bổ vốn nhân lực ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Mạng lưới dịch vụ của FSG, bao gồm Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines, Hồng Kông, Trung Quốc Đài Loan và Macau.

Trong năm 2019, doanh thu hoạt động của FSG đã vượt quá 150 tỷ nhân dân tệ và thị phần của công ty được xếp hạng đầu trong ngành. Trong năm 2019, Tập đoàn Donghao Lansheng đứng thứ 125 trong số 500 doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc và thứ 53 trong số 500 doanh nghiệp dịch vụ hàng đầu Trung Quốc, và tiếp tục dẫn đầu ngành dịch vụ nhân sự tại Trung Quốc.

Thông tin về TG Human Resource Services Pte Ltd. (TG)

Có trụ sở tại Singapore, TG Group cung cấp lực lượng lao động linh hoạt, dịch vụ quy trình tuyển dụng thường xuyên và dịch vụ outsourcing, với các hoạt động tại Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Macau, Malaysia và Đài Loan. Nhiệm vụ của TG là cải thiện lợi nhuận kinh tế, mang lại giải pháp nhân sự vượt trội.

Giang Tran