HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Nền tảng thương mại thông minh toàn cầu SHOPLINE chính thức tuyên bố mở rộng các hoạt động sang Malaysia. Thông tin này được đưa ra sau khi kết thúc vòng tài trợ trị giá 2 triệu USD vào đầu năm nay, với nhà đầu tư dẫn đầu là Tập đoàn CDIB Capital và Quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kông. Đây là động thái tái khẳng định niềm tin của SHOPLINE vào thị trường Đông Nam Á.

Công ty khởi nghiệp (startup) này ban đầu được thành lập tại Hồng Kông, cho phép các thương nhân dễ dàng thiết lập các cửa hàng trực tuyến và cung cấp nhiều lựa chọn về thiết kế cửa hàng, cổng thanh toán và hãng vận chuyển phù hợp với nhu cầu tại thị trường địa phương và xuyên biên giới. Trong 6 năm phát triển, SHOPLINE đã trở thành công ty dẫn đầu thị trường ở châu Á, giúp hơn 150.000 người bán hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp lớn như Durex, Bee Cheng Hiang và Hiwalk phát triển theo hướng kỹ thuật số. Năm 2018, SHOPLINE đã có hơn 200 triệu khách hàng.

Bà Fiona Lau, đồng sáng lập và Giám đốc phụ trách công nghệ (trong ảnh bên trái) của SHOPLINE và ông Tony Wong, đồng sáng lập và CEO (bên phải) tại lễ khai trương SHOPLINE Malaysia

Các cơ hội kỹ thuật số Đông Nam Á

Theo báo cáo toàn cầu về kỹ thuật số mới nhất của Hootsuite và We Are Social, sự tham gia trực tuyến trên toàn khu vực đã bùng nổ với Philippines, Thái Lan, Indonesia và Malaysia vốn đều được xếp hạng trong nhóm 10 quốc gia hàng đầu về chỉ số sử dụng Internet của thế giới.

Trong khi đó, một nghiên cứu gần đây của Google và Temasek Holdings (Singapore) dự đoán rằng, nền kinh tế Internet của Đông Nam Á sẽ có giá trị vượt quá 240 tỷ USD vào năm 2025, với thương mại điện tử chiếm 40% (102 tỷ USD), tăng từ mức chi 23 tỷ USD vào năm 2018.

Trong bối cảnh đó, các cơ hội do nền kinh tế kỹ thuật số Đông Nam Á đang bùng nổ mang lại là vô cùng lớn. Tuy nhiên, để tận dụng thành công tiềm năng của mình, các doanh nghiệp không chỉ cần đảm bảo rằng họ hòa nhập, mà còn cung cấp trải nghiệm trực tuyến và tích hợp trực tuyến để trải nghiệm ngoại tuyến.

Với sự phát triển mạnh mẽ tại Hồng Kông, cùng với các văn phòng tại Đài Loan, Thành phố Hồ Chí Minh và Thâm Quyến, SHOPLINE hiện bổ sung thêm Kuala Lampur vào mạng lưới của mình và có kế hoạch mở rộng hơn nữa dấu ấn của mình trên toàn khu vực.

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và người bán hàng ở Đông Nam Á bằng các công cụ đa kênh thông minh

Với nỗ lực hỗ trợ một số đối tác ra mắt khi bắt đầu các dự án trực tuyến của họ, SHOPLINE sẽ mở rộng hoạt động tại Malaysia trong những tháng tới, đưa vào các giải pháp ngoại tuyến với trực tuyến (online to offline O2O) cho phép các thương nhân kết nối giữa các kênh và tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

Các dịch vụ sẽ bao gồm Kiosk SHOPLINE, công cụ CRM cho phép người dùng đăng ký thành viên bằng số điện thoại di động hoặc email chỉ trong vòng vài giây; Trung tâm phát sóng SHOPLINE, công cụ tự động hóa tiếp thị cho phép các thương nhân tiếp cận khách hàng thông qua chatbot, tin nhắn SMS và email của Facebook. Dịch vụ Shoplytics, bảng điều khiển phân tích thông minh độc quyền cho phép người bán trực quan hóa và phân tích dữ liệu liên quan đến lưu lượng truy cập web, doanh thu, hiệu suất sản phẩm, khách hàng, hiệu suất chiến dịch tiếp thị và quảng cáo của cửa hàng.

Cuối năm nay, SHOPLINE sẽ tiếp tục giới thiệu hệ thống điểm bán hàng (POS) dựa trên đám mây dành riêng cho các nhà bán lẻ, cho phép họ: giữ một bản ghi chính xác về các giao dịch của cửa hàng; theo dõi và quản lý hàng tồn kho; tạo báo cáo hiệu suất bán hàng thời gian thực; theo dõi hiệu suất của nhân viên và quản lý bảng lương; quản lý thành viên và hơn thế nữa – tạo ra một giải pháp đa kênh thống nhất trên nhiều địa điểm cửa hàng.

Ông Tony Wong, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của SHOPLINE cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi mở rộng địa bàn hoạt động ở Kuala Lumpur. Nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ và bước nhảy lớn trong tỷ lệ sử dụng di động và Internet tại Malaysia, chúng tôi thấy tiềm năng đáng kinh ngạc ở đây và nhận thấy thực sự nền kinh tế số Đông Nam Á lớn hơn. SHOPLINE cam kết giúp các đối tác – người bán hàng của chúng tôi – phát triển cùng chúng tôi. Bằng cách giới thiệu toàn diện các giải pháp O2O và POS của chúng tôi cho các thị trường mới, chúng tôi hy vọng sẽ trang bị cho nhiều thương nhân thêm nhiều các công cụ kỹ thuật số và hội nhập toàn cầu, tạo ra trải nghiệm mua sắm trơn tru và toàn diện trên các kênh ngoại tuyến và trực tuyến”.

Ông Tony Wong cho biết thêm: “Đây là một thời gian thú vị dành cho SHOPLINE. Chúng tôi đã phát triển từ một nhóm ba người thành một công ty với hơn 200 nhân viên trên phạm vi toàn cầu. Mỗi văn phòng tuyển dụng các thành viên địa phương với hiểu biết sâu sắc về thị trường tương ứng, cho phép chúng tôi cung cấp các giải pháp phù hợp để đáp ứng nhu cầu cá nhân của thương nhân. Và Malaysia cũng không là ngoại lệ”.

Để biết thêm thông tin về các giải pháp và dịch vụ SHOPLINE của, hãy truy cập:

SHOPLINE Malaysia: https://shopline.my/

SHOPLINE toàn cầu: https://shoplineapp.com

Thông tin về SHOPLINE

Được thành lập vào năm 2013 và là thành viên của 500 Startup có trụ sở tại Thung lũng Silicon vào năm 2014, SHOPLINE là nền tảng thương mại thông minh lớn nhất châu Á, có văn phòng tại Hồng Kông, Đài Loan, Thành phố Hồ Chí Minh, Thâm Quyến và Kuala Lumpur. Tính đến năm 2019, nền tảng này đã huy động được 5 triệu USD vốn tài trợ.

SHOPLINE luôn ưu tiên khách hàng và nhằm mục đích hỗ trợ các thương hiệu thuộc mọi quy mô để đạt được sự phát triển của từng thị trường và quốc tế cùng với sự hiện diện của đa kênh. Đến nay, SHOPLINE đã giúp hơn 150.000 người bán mở cửa hàng trực tuyến của họ, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Durex, Bee Cheng Hiang, Hiwalk và SLIMWORLD. Năm 2018, SHOPLINE đạt mốc hơn 200 triệu khách hàng.