Sieu sao Neymar nghi thi dau het vong bang World Cup 2022 hinh anh 1Neymar nghỉ 2 trận còn lại của Brazil ở vòng bảng. (Nguồn: Getty Images)

Brazil đã phải chịu tổn thất không nhỏ trong phần còn lại ở vòng bảng World Cup 2022 khi không có sự phục vụ của siêu sao Neymar.

Niềm hy vọng số của của Selecao dính chấn thương mắt cá trong trận đấu với Serbia sau pha vào bóng của Nikola Milenkovic.

"Kết quả chụp cắt lớp cho thấy chấn thương dây chằng ở mắt cá chân phải của Neymar cùng một vết sưng tấy," bác sỹ Rodrigo Lasmar cho biết.

[World Cup 2022: Nỗi ám ảnh chấn thương trở lại với Neymar]

Không chỉ thiếu vắng Neymar, hậu vệ Danilo cũng sẽ không thể tham gia hai trận kế tiếp của Brazil do chấn thương mắt cá chân trái.

Đây thực sự là tổn thất không nhỏ với Brazil khi mà phía trước họ sẽ phải chạm trán với Thụy Sĩ và Cameroon.

Ngay sau khi nhận được kết quả thông báo, Neymar đã gửi tâm thư thông qua mạng xã hội. Anh viết: "Tôi không thể diễn tả được niềm tự hào và tình yêu khi được khoác lên màu áo của tuyển Brazil. Nếu Chúa cho tôi thêm cơ hội chọn quốc gia để sinh ra, tôi vẫn sẽ chọn Brazil. Trong cuộc sống, không có gì là dễ dàng. Tôi luôn theo đuổi ước mơ và mục tiêu của mình dù khó khăn đến đâu. Tôi không muốn ai bị tổn thương và sẵn sàng giúp đỡ trong khả năng."

"Hôm nay, tôi phải đối mặt với một trong những khoảnh khắc khó khăn nhất sự nghiệp. Thật buồn khi nó tiếp tục xảy ra tại World Cup. Cảm giác dính chấn thương thật khó chịu và đau đớn. Nhưng tôi chắc chắn sẽ trở lại. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp đỡ đội tuyển Brazil."

Năm 2014 ngay trên quê nhà, Neymar cũng đã dính chấn thương nặng trong trận gặp Colombia ở tứ kết và phải nghỉ thi đấu hết giải./.

Huy Khánh (Vietnam+)