Một giáo viên mẫu giáo bán thời gian 51 tuổi tại trường NTUC My First Skool ở Singapore đã bị bắt sau khi hình ảnh người phụ nữ này bạo hành một cậu bé 3 tuổi khiến cậu bị gãy chân được công bố trên mạng Internet gây bức xúc trong dư luận.

Vụ bắt giữ được thực hiện hôm 7/7 tại trung tâm NTUC First Campus. Quyền Bộ trưởng Phát triển Xã hội và Gia đình Singapore (MSF), ông Chan Chun Sing cam kết sẽ điều tra vụ việc này “một cách toàn diện”.

Theo truyền thông Singapore, vụ bạo hành xảy ra hôm 6/7 tại trung tâm My First Skool ở Tòa nhà 192 Toa Payoh. Trong đoạn clip dài 2 phút được đăng lên mạng bởi bố mẹ của cậu bé, người giáo viên được nhìn thấy đã lôi xềnh xệch cậu bé ra một góc lớp và đẩy mạnh cậu xuống đất.

NTUC First Campus cho biết người giáo viên này và giám đốc trung tâm đã đưa cậu bé tới bệnh viện phụ nữ và trẻ em KK, nơi các bác sỹ phát hiện cậu bé bị gãy chân.

Phát biểu bên lề một sự kiện cộng đồng, quyền Bộ trưởng Chan Chun Singa cho biết MSF coi vụ bạo hành trẻ em này là “rất nghiêm trọng” và kết quả điều tra sẽ được công bố “theo quy định.”

Tại cuộc họp báo ở NTUC First Campus, Giám đốc điều hành trường, Chan Tee Seng đã xin lỗi về cách cư xử của người giáo viên trên đồng thời cho biết đối tượng đã bị đình chỉ công việc. Theo ông, hành động của người giáo viên trên là “hoàn toàn không thể chấp nhận được” và ông rất “bối rối và buồn bã” sau khi xem đoạn clip.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ cậu bé và bố mẹ, bao việc trang trải mọi chi phí y tế. Bố mẹ cậu bé đã yêu cầu chuyển trường cho cậu đến một trung tâm My First Skool gần nhà và chúng tôi đã chấp thuận,” ông nói.

Đối tượng bị bắt, có 16 năm kinh nghiệm trong nghề chăm sóc trẻ và có bằng đại học, làm việc bán thời gian tại My First Skool từ năm 2009. Theo trường, họ chưa từng nhận được bất kì phàn nàn nào về người giáo viên này.

Cha mẹ của nạn nhân cho biết họ choáng váng khi xem đoạn clip. Người cha, 32 tuổi, nói rằng ban đầu ông hoàn toàn không nghĩ đến việc con mình bị bạo hành và rằng vết thương có thể do sự ”lơ đễnh” của giáo viên.

Tuy nhiên, khi ông đến trường hôm 6/7 để yêu cầu xem lại hình ảnh máy quay an ninh lắp đặt trong lớp để biết điều gì xảy ra thì trung tâm mẫu giáo từ chối với lý do cần phải xem trước. Mọi chuyện chỉ được giải quyết sau khi cảnh sát can thiệp.

Hiện cậu bé đang bình phục, dù “không thể ngủ ngon” do vết thương. Mẹ cậu, 30 tuổi, muốn con trai mình được kiểm tra tâm lý.

Trong khi đó, người giáo viên đã được bảo lãnh tại ngoại và cho đến nay vẫn chưa bị cảnh sát khởi tố./.

Việt Hải/Singapore (Vietnam+)