Ngày 31/7, Slovenia đã áp đặt lệnh cấm vận đối với hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu và trung chuyển vũ khí đến Israel.
Hãng thông tấn nhà nước Slovenia cho biết Thủ tướng Robert Golob đã công bố biện pháp này sau phiên họp của chính phủ. Ông Golob cho biết Slovenia là quốc gia châu Âu đầu tiên áp lệnh cấm này.
Slovenia đưa ra quyết định trên 2 tuần sau khi tuyên bố các Bộ trưởng Israel là những người không được hoan nghênh tại nước này.
Hồi tháng 6 năm ngoái, Slovenia đã công nhận Nhà nước Palestine và kể từ đó liên tục kêu gọi ngừng bắn ở Dải Gaza cũng như tăng cường viện trợ nhân đạo cho vùng đất này.
Mới đây, Pháp, Anh và Canada đã để ngỏ khả năng công nhận Nhà nước Palestine trong khi Israel liên tục lên tiếng phản đối./.
Hơn 50 quốc gia kêu gọi Liên hợp quốc cấm vận vũ khí đối với Israel
Ai Cập tham gia cùng Thổ Nhĩ Kỳ và 52 quốc gia khác kêu gọi LHQ áp lệnh cấm vận vũ khí đối với Israel; ngăn chặn “các vi phạm của Israel” đối với người Palestine và bảo vệ dân thường.