Số người ngộ độc bánh mỳ ở Quảng Trị tăng lên 130

Theo bệnh viện đa khoa huyện miền núi Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, số người bị ngộ độc do ăn bánh mỳ tại địa bàn đã tăng lên con số 130.
Tính đến 14 giờ ngày 17/10, Bệnh viện đa khoa huyện miền núi Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận hơn 130 bệnh nhân vào cấp cứu nghi bị ngộ độc do ăn cùng một loại bánh mỳ trên địa bàn huyện, trong đó có cả trẻ em dưới 2 tuổi.

Đặc biệt, hiện nay có 4 ca bệnh nặng phải chuyển lên tuyến trên. Tất cả đều cùng chung triệu chứng là đau quặn bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần và có dấu hiệu sốt.

Trước đó, từ chiều 16/10 đến sáng 17/10, Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tiếp nhận hàng chục ca cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ.

Theo những nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, từ chiều 16/10, họ mua bánh mỳ ở hiệu bánh mỳ Quang Trung tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa.

Vài tiếng sau khi ăn thì có dấu hiệu của ngộ độc. Nhiều người cho biết, bánh mỳ họ ăn có khả năng là thực phẩm được cửa hàng dự trữ trong bão và để lâu ngày. Chị Lê Thị Lan, một bệnh nhân ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa cho biết chiều 16/10, chị mua 3 ổ bánh mỳ chả tại hiệu bánh Quang Trung mang về 3 mẹ con cùng ăn.

[Quảng Trị: Hàng chục người ngộ độc do ăn bánh mỳ] 

Ăn xong, chị bị đau bụng trước, sau đó 2 con chị cũng bị đau bụng và ói mửa, đến đêm cả ba mẹ con phải vào viện cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin nhiều bệnh nhân nhập viện nghi bị ngộ độc do ăn bánh mỳ, các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để xác định vi khuẩn gây ngộ độc.

Tiệm bánh mỳ Quang Trung cũng đã bị đóng cửa và các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

Trần Tĩnh (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục