Số người tử vong liên quan vụ ngộ độc rượu tại Ấn Độ tăng lên gần 50

47 người đã tử vong, trong khi hơn 100 người khác vẫn đang được điều trị, liên quan vụ việc hơn 150 người phải nhập viện sau khi uống rượu có chứa methanol tại bang Tamil Nadu ở miền Nam Ấn Độ.

Ảnh minh họa. (Ảnh: DW)
Ảnh minh họa. (Ảnh: DW)

Số người tử vong trong vụ ngộ độc rượu tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ đã tăng lên 47 người, trong khi hơn 100 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo giới chức Ấn Độ, kể từ ngày 19/6 vừa qua, hơn 150 người xuất hiện triệu chứng nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy đã nhập viện sau khi uống rượu có chứa methanol tại huyện Kallakurichi, cách thủ phủ bang Chennai 250km.

Đến sáng 21/6, 118 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện của huyện và các khu vực gần đó.

Thủ hiến bang Tamil Nadu M.K. Stalin thông báo chính quyền đã có biện pháp trừng phạt những quan chức lơ là trách nhiệm, không ngăn chặn từ sớm vụ việc.

Cụ thể, ít nhất 10 quan chức bị kỷ luật, trong đó có cả quận trưởng và cảnh sát trưởng khu vực. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã bắt giữ bốn người liên quan việc bán rượu trái phép và thu giữ 200 lít đồ uống có cồn pha methanol.

Chính quyền bang Tamil Nadu cũng đang xác định những người liên quan đến việc sản xuất methanol - một loại hóa chất độc hại thường được sử dụng trong công nghiệp.

Tình trạng ngộ độc rượu tự chế, mà người dân địa phương gọi là "hooch" hay "rượu đồng quê," dẫn tới tử vong thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ do người dân thường không đủ tiền mua rượu có nhãn hiệu.

Năm 2023, cũng tại bang Tamil Nadu đã xảy ra vụ ngộ độc rượu khiến hơn 10 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục