Sóc Trăng: Cù Lao Dung khắc phục xong đê bao bị vỡ

Trong đợt triều cường từ 9 đến 11/10 vừa qua, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng bị ảnh hưởng nặng do triều cường dâng cao.
Sóc Trăng: Cù Lao Dung khắc phục xong đê bao bị vỡ ảnh 1(Ảnh minh họa: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Trong đợt triều cường từ 9 đến 11/10 vừa qua, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng bị ảnh hưởng nặng do triều cường dâng cao.

Ngay sau khi nước rút, chính quyền và nhân dân Cù Lao Dung đã tập trung mọi nguồn lực hàn gắn lại các đoạn đê bao bị vỡ, đồng thời gia cố lại những đoạn đê, bờ bao, công trình xung yếu nhằm ứng phó với những đợt triều cường sắp tới.

Thống kê của Ủy ban Nhân dân huyện Cù Lao Dung cho thấy đợt triều cường dâng trong 3 ngày, từ ngày 9 đến 11/10 vừa qua làm 76 đoạn đê, bờ bao bị vỡ với tổng chiều dài trên 300m, gây ngập úng gần 900ha mía, thủy sản, hoa màu và hơn 140 căn nhà, làm sập và ngập nhiều đoạn đường. Ước tổng thiệt hại lên đến hơn 1,5 tỷ đồng.

Ông Phạm Văn Tám, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đại Ân 1 cho biết xã có tới 24 đoạn đê bao bị vỡ với chiều dài hơn trăm mét.

Ngay sau khi đê bị vỡ, xã đã huy động dân quân tự vệ tại chỗ, các hộ gần khu vực có đê bao bị vỡ tổ chức khắc phục liên tục trong mấy ngày qua. Đến sáng 14/10, toàn xã đã khắc phục xong cả 24 đoạn đê bao bị vỡ.

Theo ông Trần Văn Hòa, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Cù Lao Dung, công tác khắc phục đê bao bị vỡ do đợt triều cường dâng cao tại địa phương đã cơ bản hoàn tất.

Những đoạn đê bao bị vỡ tập trung tại các xã như Đại Ân 1, An Thạnh Nhì, An Thạnh Ba, An Thạnh Tây, An Thạnh Nam... đã được gia cố, hàn gắn kịp thời, cơi nới các đoạn bị tràn ngập. Nhờ vậy, các xã giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản, cuộc sống của bà con dần ổn định.

Để ứng phó với đợt triều cường dự báo dâng cao từ nay đến cuối năm, huyện Cù Lao Dung đã tập trung kiểm tra, gia cố những đoạn đê, công trình xung yếu. Trong đó, khoảng 10 hạng mục nằm trong hệ thống đê tả hữu Cù Lao sẽ được gia cố trong tháng 10 cùng nhiều km bờ bao của người dân.

Huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền bà con kiểm tra lại bờ bao, những điểm dễ bị vỡ, những bờ bao hay điểm nào ngoài khả năng của dân thì huyện thống kê, chỉ đạo dùng cơ giới để bồi trúc, đảm bảo không bị vỡ, tràn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục