Solomon rung chuyển với nhiều trận động đất mạnh

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho biết, ngày 3/2 đã liên tiếp xảy ra hàng loạt trận động đất mạnh làm rung chuyển quốc đảo Solomon.
AFP/THX dẫn nguồn tin từ Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết,ngày 3/2 đã liên tiếp xảy ra hàng loạt trận động đất mạnh làm rung chuyển quốcđảo Solomon, song hiện vẫn chưa có thông báo về thương vong, thiệt hại hay cảnhbáo sóng thần.

Theo USGS, trận động đất có cường độ mạnh nhất 6,1 độ Richter, xảy ra lúc5h58 giờ địa phương (18h58 giờ GMT) và hai trận động đất khác có cường độ 5,1 độRichter.

Các trận động đất này xảy ra cách nhau 30 phút, dưới độ sâu từ 10-36 km,cách thủ đô Honiara của Solomon khoảng 600 km.

Đây là lần thứ 5 trong vòng 4 ngày qua xảy động đất có cường độ trên 6 độRichter tại khu vực này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người lao động, bán hàng trên phố che chắn kỹ chống rét. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hà Nội đón đợt rét sâu nhất đầu năm 2026

Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm, rét hại được xem là lạnh nhất từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ giảm sâu cùng những cơn gió lạnh buốt, gây khó chịu cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá. (Ảnh: TTXVN phát)

Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Sáng 22/1/2026, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất là 2-4 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.