SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 5 tháng 11 năm 2019 – Spackman Entertainment Group Limited  – tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc chuyên sản xuất các chương trình giải trí đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) không ràng buộc với Sunwoo Produce Inc., đối tác chiến lược Hàn Quốc để hợp tác kinh doanh và đầu tư vào các dự án có liên quan đến lĩnh vực giải trí.

Theo đó, Sunwoo Produce và Spackman Entertainment Group sẽ hợp tác trong việc khai thác cơ hội để sản xuất, đầu tư và phân phối các nội dung và doanh nghiệp liên quan đến giải trí, thông qua việc sử dụng mạng lưới toàn cầu của Spackman Entertainment Group. Sunwoo Produce và các chi nhánh của mình sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư chiến lược vào Spackman Entertainment Group và / hoặc các chi nhánh của tập đoàn này.

Ngoài ra, Sunwoo Produce và Spackman Entertainment Group dự định sẽ hợp tác trong các dự án và doanh nghiệp liên quan đến giải trí khác như sản xuất phim / chương trình truyền hình, quản lý tài năng và các doanh nghiệp truyền thông khác tại các thị trường Hàn Quốc, Đông Nam Á và Mỹ. Qua các mối quan hệ của mình, Spackman Entertainment Group sẽ giới thiệu, sắp xếp cho các nhà đầu tư nước ngoài tiếp xúc với Sunwoo Produce, cũng như tư vấn và hỗ trợ trong việc quản lý hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của Công ty ESA. Được biết, trước đó vào ngày 18 tháng 10 năm 2019, Sunwoo Produce đã đạt được thỏa thuận mua lại 15,68% cổ phần của ESA Co. Ltd., công ty giải trí có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán KOSDAQ, Seoul, Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành việc mua số cổ phần này, dự kiến trong nửa cuối tháng 11 này, Sunwoo Produce sẽ trở thành cổ đông lớn nhất của ESA. 

Bên cạnh đó, Sunwoo Produce và Spackman Entertainment Group cũng sẽ hợp tác để thành lập một quỹ tập trung chuyên đầu tư vào giải trí và công nghệ. Quỹ này sẽ do hai bên đồng quản lý. Quan hệ đối tác này cho phép cả hai bên sử dụng các mạng và tài nguyên tương ứng của mình để kinh doanh và mở rộng tầm hoạt động của mình trong các lĩnh vực liên quan đến giải trí tại nhiều khu vực khác nhau.

Biên bản ghi nhớ này sẽ bị chấm dứt, nếu thỏa thuận mang tính dứt khoát không được chính thức ký kết trước ngày 31 tháng 12 năm 2019, trừ khi được gia hạn bằng văn bản giữa hai bên. Spackman Entertainment Group sẽ cập nhật cho các cổ đông của mình khi có bất kỳ sự phát triển quan trọng nào và / hoặc sau khi thực hiện các thỏa thuận dứt khoát liên quan đến Sunwoo Produce.

Thông tin về Spackman Entertainment Group Limited

Do ông Charles Spackman sáng lập, Spackman Entertainment Group Limited (SEGL) cùng với các đơn vị thành viên hiện là một trong những tập đoàn chuyên sản xuất các chương trình giải trí ở Hàn Quốc. SEGL đã có cổ phiếu được niêm yết trên sàn thứ cấp của Sở giao dịch chứng khoán Singapore dưới mã số 40E. 

Là đơn vị thành viên của SEGL, Zip Cinema Co, Ltd. là một trong những hãng sản xuất phim có tiếng nhất ở Hàn Quốc. Từ năm 2009 đến nay, 8 phim do Zip Cinema Co, sản xuất đều đã liên tục có lãi. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website: http://zipcine.com.

Bên cạnh đó, SEGL còn sở hữu 43,88% cổ phần của Spackman Media Group Limited (“SMGL“). Đây là một công ty đăng ký kinh doanh tại Hồng Kông. SMGL điều hành mảng quản lý các tài năng thông qua một số công ty hoạt động trong lĩnh vực giải trí như MS Team Entertainment Co., Ltd., UAA & Co Inc., Fiftyone K Inc., SBD Entertainment Inc. và Kook Entertainment Co., Ltd.

Ngoài ra, SELG còn sở hữu 100% vốn tại Frame Pictures Co., Ltd. (là một công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê thiết bị quay phim nhựa, quay phim truyền hình, quay video); sở hữu 100% vốn tại Take Pictures Pte. Ltd., Constellation Agency Pte. Ltd. (hoạt động với mục tiêu chính là đưa các nghệ sỹ, diễn viên của Hàn Quốc tham gia vào các hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài); Novus Mediacorp Co., Ltd. (nhà đầu tư và phát hành phim).

Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập website:http://www.spackmanentertainmentgroup.com

Giang Tran