Sự kiện thắp đuốc Paralympic Tokyo được tổ chức trên khắp nước Nhật

Ngọn đuốc Paralympic với ý nghĩa xây dựng xã hội sẻ chia được thắp sáng tại 880 địa điểm trên toàn Nhật Bản và theo hình thức đặc trưng do từng địa phương quyết định nhưng không có khán giả tham dự.
Sự kiện thắp đuốc Paralympic Tokyo được tổ chức trên khắp nước Nhật ảnh 1Ngọn đuốc được sử dụng trong lễ rước đuốc Paralympic Tokyo 2020. (Nguồn: insidethegames.biz)

Ngày 20/8, các sự kiện thắp đuốc Paralympic 2020 đã được tiến hành trên khắp các khu vực hành chính thuộc thủ đô Tokyo của Nhật Bản, khi chỉ còn ít ngày nữa kỳ thế vận hội dành cho người khuyết tật sẽ chính thức khai màn.

Nhiều chương trình liên quan Paralympic Tokyo 2020 đã được tổ chức trong nỗ lực tạo sự hứng khởi cho sự kiện đặc biệt này, sau khi giải đấu phải hoãn lại 1 năm do đại dịch COVID-19. 

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 gia tăng đáng báo động, hoạt động chạy tiếp sức để rước ngọn đuốc thiêng đã không thể diễn ra trên các tuyến phố công cộng ở thủ đô Tokyo. 

Theo kế hoạch ban đầu, cuộc chạy tiếp sức rước đuốc Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra trong các ngày từ 20-24/8, với sự tham dự của 700 vận động viên và các cá nhân tiêu biểu trên quãng đường dài khoảng 35km ở thủ đô Tokyo.

Tuy nhiên, do dịch bệnh, hoạt động này sẽ chỉ được tổ chức tập trung tại một địa điểm theo nghi thức truyền lửa. Sự kiện thắp đuốc Paralympic Tokyo 2020 không có khán giả tham dự.

[Paralympic Tokyo 2020: Đoàn Thể thao Việt Nam đã có mặt ở Tokyo]

Ngọn đuốc Paralympic với ý nghĩa xây dựng xã hội sẻ chia được thắp sáng tại 880 địa điểm trên toàn Nhật Bản.

Để đảm bảo tính sáng tạo và đặc sắc của mỗi địa phương, Ban tổ chức đã ủy quyền cho các địa phương quyết định hình thức và phương pháp thắp đuốc.

Tỉnh Nagano đã tổ chức cho những trẻ em khuyết tật thắp sáng ngọn đuốc bằng ánh sáng Mặt Trời, trong khi tại tỉnh Kagoshima, Hiệp hội bảo tồn đá lửa đảo Tanega đã sử dụng chính những viên đá lửa cổ xưa để thắp sáng ngọn đuốc cổ vũ tinh thần Paralympic.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, ngọn đuốc được thắp sáng tại nơi khởi nguồn Thế vận hội dành cho người khuyết tật là Vương quốc Anh, cùng với các ngọn đuốc Paralympic trên toàn Nhật Bản sẽ được tập hợp trong buổi lễ được tổ chức vào tối 20/8 tại thủ đô Tokyo, trước khi chính thức thắp sáng tại buổi Lễ khai mạc vào ngày 24/8./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục