Paralympic Tokyo: Bắt giữ 1 VĐV Gruzia vì hành hung nhân viên an ninh

Hãng tin Kyodo cho biết vụ việc xảy ra sau khi nhân viên an ninh cảnh báo võ sỹ này và các vận động viên khác của đoàn Gruzia vì họ gây ồn ào, mất trật tự khi đang cách ly.
Paralympic Tokyo: Bắt giữ 1 VĐV Gruzia vì hành hung nhân viên an ninh ảnh 1Biểu tượng của Olympic và Paralympic Tokyo 2020. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát và truyền thông Nhật Bản cho biết một vận động viên judo của đoàn thể thao Paralympic Gruzia đã bị bắt ngày 16/8 với cáo buộc làm bị thương nghiêm trọng một nhân viên an ninh tại khách sạn ở Tokyo trong khi đang thực hiện cách ly tại đây.

Một người phát ngôn của cảnh sát cho biết một công dân Gruzia, 34 tuổi, bị cáo buộc làm gãy xương sườn của nhân viên an ninh trong một vụ việc xảy ra ngày 12/8 vừa qua, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin đây là một nam vận động viên judo đến Nhật Bản để tham gia Paralympic Tokyo 2020.

Hãng tin Kyodo và các phương tiện truyền thông khác cho biết vụ việc xảy ra sau khi nhân viên an ninh cảnh báo võ sỹ này và các vận động viên khác của đoàn Gruzia vì họ gây ồn ào, mất trật tự khi đang cách ly.

[Đoàn Việt Nam sẵn sàng tranh tài tại Paralympic Tokyo 2020]

Đoàn thể thao Paralympic Gruzia thực hiện cách ly tại một khách sạn gần sân bay Haneda ở Tokyo sau khi một thành viên trong đoàn dương tính với COVID-19.

Hiện các đơn vị tổ chức Paralympic Tokyo 2020 và Ủy ban Paralympic quốc tế chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc trên.

Tuy nhiên, truyền thông địa phương dẫn lời một quan chức trong ban tổ chức cho biết vận động viên judo trên sẽ bị tước quyền thi đấu và phải trở về nước. 

Theo kế hoạch, Paralympic Tokyo 2020 sẽ bắt đầu từ ngày 24/8 tới.

Dự kiến, khoảng 4.400 vận động viên sẽ tham gia tranh tài tại sự kiện thể thao này./.  

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục