Bức ảnh cụ già ngồi phía sau cốp xe. (Nguồn: southcn.com)

Ngày 26/2, bức ảnh một cụ già tóc bạc ngồi phía sau xe chiếc xe ôtô màu đen đang lưu thông trên đường đã trở thành chủ đề bàn tán trên khắp cộng đồng mạng Trung Quốc.

Theo southcn.com, người đi đường đã chụp được bức ảnh này tại một con phố ở huyện Trung Mưu, Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam.

Ngay sau khi bức ảnh này phán tán trên mạng, rất đông người đã chỉ trích hành động của người đàn ông lái xe.

Họ bình luận rằng "thật không có hiếu," "chỉ trích hành động như vậy," "hay do người mẹ say xe," "hy vọng sớm biết được sự thật."

Sáng 27/2, không thể chịu nổi sức ép của dư luận, người đàn ông lái xe đã lên tiếng trần tình về vụ việc.

Người đàn ông họ Lưu, 50 tuổi, nói rằng cụ già ngồi ở cốp xe chính là người mẹ già của ông.

Ông Lưu cho biết trưa 26/2, do em trai đi xem mắt nên cả nhà đến một nhà hàng ăn uống. Trên đường về nhà, ông chở người cha, hai người mai mối và một người họ hàng say rượu và họ đều là người già.

Vì xe kín chỗ nhưng cụ già không chịu ngồi đợi ở nhà hàng mà cứ nhất quyết về cùng vì cho rằng đoạn đường rất ngắn và không muốn phiền con trai phải quay lại.

Ông Lưu không còn cách nào khác đành làm theo ý cụ, để cụ ngồi ở phía sau nhưng không ngờ rằng hình ảnh này bị người đi đường chụp lại và ông bỗng dưng "nổi tiếng."

"Tối qua, bạn bè đã gọi điện đến rất nhiều, đến giờ tôi vẫn chưa thể ngủ nổi. Tôi cảm thấy rất áp lực," ông Lưu nói.

Ông hối hận nói rằng: "Nếu biết trước sự việc sẽ phiền phức như vậy tôi đã nhất quyết bắt bà cụ ngồi đợi ở nhà hàng."

Trong khi đó, cụ già thì một mực tự trách bản thân vì cho rằng ý định ngồi sau xe là do bà đưa ra.

Bà nói: "Con trai và con dâu rất hiếu thuận. Việc này là do tôi tự ý quyết định, không phải con trai ngược đãi tôi. Điều này đã hủy hoại danh dự của con trai tôi."

Mặc dù cảm thấy rất áp lực nhưng ông Lưu nói rằng sau này sẽ chú ý hơn đến cách đối xử với những người già. "Nếu sự việc này có thể khiến mọi người quan tâm như vậy, đứng từ góc độ nào đó cũng giúp ích cho việc giáo dục lòng hiếu thuận với cha mẹ. Như vậy cũng rất đáng," ông Lưu bộc bạch./.