Tạ Biên Cương là bình luận viên ấn tượng nhất mùa EURO 2016

Một cuộc khảo sát của VietnamPlus cho kết quả Tạ Biên Cương là bình luận viên của VTV (Đài Truyền hình Việt Nam) được yêu thích nhất mùa EURO 2016.
Tạ Biên Cương là bình luận viên ấn tượng nhất mùa EURO 2016 ảnh 1Công tác bình luận mùa EURO 2016 được đánh giá khá cao.

Một cuộc khảo sát của VietnamPlus cho kết quả Tạ Biên Cương là bình luận viên của VTV (Đài Truyền hình Việt Nam) được yêu thích nhất mùa EURO 2016.

Cuộc khảo sát của VietnamPlus được thực hiện ngay sau khi EURO 2016 kết thúc. Với câu hỏi “Ai là bình luận viên ấn tượng nhất VTV mùa EURO này?”, 66% độc giả được hỏi đã chọn Tạ Biên Cương. Đây là sự ghi nhận với những nỗ lực của bình luận viên này khi trong vài năm qua, anh đã có sự tiến bộ cả về khả năng biểu cảm và cung cấp thông tin. Từ một bình luận viên từng được gọi là “thảm họa,” Biên Cương đã dần chiếm được cảm tình của người xem.

Bạn đọc Nguyễn Tá Hiển (19 tuổi, sinh viên Đại học Quốc gia) chia sẻ: “Em thấy chất lượng bình luận viên năm nay có nhiều thay đổi. Về chất giọng và nhịp điệu, sự thể hiện của họ có kiềm chế hơn. Cá nhân em ấn tượng với bình luận viên Tạ Biên Cương. So với các mùa trước đây, anh ta đã tiến bộ dần về khả năng thể hiện cảm xúc và biết đưa lượng thông tin nhiều hơn đưa tới với khán giả.”

Khảo sát bình luận viên World Cup 2014 của VietnamPlus

Đồng quan điểm đó, nhà báo Dương Thanh Liêm (36 tuổi, Báo Lao động) khẳng định: “Với tư cách một người làm báo, một đồng nghiệp, tôi nghĩ chất lượng bình luận EURO năm nay rất tốt. Tôi tin rằng đây là một kỳ EURO thành công của anh em VTV (Đài Truyền hình Việt Nam). Họ chứng tỏ được sự đầu tư. Hàm lượng thông tin trước, trong và sau trận đấu rất nhiều. Nếu tôi là khán giả, tôi sẽ thấy rất hài lòng.”

“Rất nhiều người ác cảm với Biên Cương nhưng tôi là người từng có thời gian làm việc và tiếp xúc với bạn ấy. Tôi đánh giá bạn ấy là người có đầu tư cho công việc. Bạn ấy có chất giọng rất truyền cảm, tôi thích xem bạn Biên Cương bình luận.”

Cùng với sự tiến bộ của Biên Cương, chất lượng bình luận của VTV cũng được đánh giá khá cao trong thời gian qua. 85% độc giả được hỏi cho rằng các chương trình EURO 2016 của VTV có chất lượng tốt. Bạn Nguyễn Việt Anh (21 tuổi, sinh viên) chia sẻ: “Mình thấy công tác bình luận của VTV rất tốt. Nếu không có sự nhộn nhịp của VTV thì chúng ta sẽ không thấy có một không khí EURO tưng bừng. Mình chưa từng chê hay không thích công tác bình luận của VTV. Mình đánh giá là tốt.”

Tạ Biên Cương là bình luận viên ấn tượng nhất mùa EURO 2016 ảnh 2Bình luận viên Quang Huy vẫn là người gây được nhiều ấn tượng với khán giả. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Một bạn nữ có tên Nguyễn Ngọc Mai (28 tuổi, nhân viên văn phòng) cũng chia sẻ quan điểm này: “Mình nghĩ các bình luận viên năm nay tốt. Khi bình luận, họ có sử dụng cách nói chuyện giản dị, vui vẻ, tạo hứng thú cho người nghe. Mình thích bình luận viên Tạ Biên Cương nhất. Anh ấy có nhiều câu nói vui. Khi nghe anh Biên Cương bình luận, mình cảm thấy thú vị.”

So với mùa World Cup 2014 cách đây hai năm, chất lượng bình luận và thái độ của công chúng đã có những thay đổi rõ rệt. ​Cuộc khảo sát hai năm trước của VietnamPlus cho ​kết quả 8,3% độc giả đánh giá Tạ Biên Cương bình luận tốt trong khi 37,5% lại cho là bình luận kém.

Đương nhiên, không phải độc giả nào cũng hài lòng với chất lượng bình luận hiện tại. Có 22% độc giả được hỏi nói rằng họ thích và vẫn muốn được nghe các giọng bình luận cũ của Quang Huy, Quang Tùng; 33% độc giả khác nói rằng họ không thấy bình luận viên VTV nào tiến bộ trong hai năm qua.

Đặc biệt, 11% ​độc giả khẳng định họ sẽ chuyển kênh bình luận tiếng Anh để không phải nghe bình luận viên Việt Nam./.

Khán giả bật mí về bình luận viên khôi hài nhất vòng chung kết Euro 2016
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục