Tạo điều kiện cho thí sinh vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai dự thi

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã phối hợp với địa phương rà soát, hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi, không để thí sinh phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.
Tạo điều kiện cho thí sinh vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai dự thi ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, toàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ có hơn 17.000 thí sinh đăng ký dự thi. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ cho Kỳ thi cơ bản đã hoàn tất.

Kỳ thi năm nay, Hà Tĩnh có 35 điểm thi đặt tại các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn với hơn 271 phòng thi.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Sở đã phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan triển khai công tác chuẩn bị kỳ thi đúng kế hoạch đề ra. Sở huy động hơn 2.735 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia Kỳ thi. Các điều kiện về y tế, an ninh trật tự và việc hỗ trợ thí sinh tham dự Kỳ thi đã sẵn sàng.

Để chuẩn bị cho Kỳ thi, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản gửi đến các sở, ngành, đơn vị liên quan cử lực lượng tham gia, bảo đảm đúng quy định của Quy chế thi; tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho 2.490 cán bộ, giáo viên Trung học Phổ thông và 779 giáo viên Trung học Cơ sở dự kiến làm nhiệm vụ trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

[Chuẩn bị sẵn sàng tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông]

Tại các điểm thi, ngành Giáo dục và Đào tạo bố trí 92 phòng chờ cho thí sinh đăng ký dự thi đủ 3 môn thành phần của bài thi tổ hợp, bố trí ít nhất từ 1 phòng thi dự phòng cho thí sinh diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự Kỳ thi.

Ngành Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức in sao đề thi, khu vực in sao là địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập, được bảo vệ nghiêm ngặt. Ban vận chuyển đề thi được chia làm 3 tuyến để vận chuyển đề thi đến 35 điểm thi trên 13 huyện, thị. Quá trình di chuyển đến các điểm thi đều có lực lượng Công an tham gia áp tải bằng xe chuyên dụng.

Ngành Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố rà soát, hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, thí sinh cư trú tại vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai có điều kiện tham dự kỳ thi, không để thí sinh phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục