Tạo điều kiện thuận lợi nhất để người nước ngoài nhập cảnh

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ Việt Nam ban hành nhiều quy định thuận lợi nhất để người nước ngoài nhập cảnh, trong đó có việc không bắt buộc thực hiện cách ly y tế với tất cả người nhập cảnh.
Tạo điều kiện thuận lợi nhất để người nước ngoài nhập cảnh ảnh 1Du khách quốc tế đã được nhập cảnh vào Việt Nam với các chính sách vô cùng thông thoáng. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Chiều 21/4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc khách du lịch Việt Nam nhập cảnh vào Đài Loan (Trung Quốc) buộc phải có thêm kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV- 2 trong 6 tiếng trước khi lên chuyến bay, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là tỷ lệ bao phủ vaccine đã đạt được những kết quả tích cực. Bên cạnh đó, tỷ lệ mắc bệnh, bệnh nặng hay tử vong đã giảm đáng kể trong những ngày gần đây.

[Khách quốc tế vào VN chỉ cần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2]

Chính phủ Việt Nam đã có chính sách bình thường mới an toàn, cũng như mở cửa với người nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn sẽ cần các biện pháp chặt chẽ để kiểm soát tình hình, cũng như bảo đảm an toàn cho khách du lịch.

Với chủ trương tạo điều kiện thuận lợi nhất để người nước ngoài nhập cảnh, thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã ban hành nhiều quy định, hướng dẫn mới về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh Việt Nam, trong đó có việc không bắt buộc thực hiện cách ly y tế đối với tất cả người nhập cảnh Việt Nam, trong đó có những người nhập cảnh từ Đài Loan (Trung Quốc).

"Chúng tôi cũng mong rằng các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ có những quy định, hướng dẫn tương tự như đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh cho người đến từ Việt Nam, qua đó có thể thúc đẩy phục hồi kinh tế, tăng cường giao lưu văn hóa sau đại dịch" - Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục