Tàu thăm dò của Trung Quốc gửi hình ảnh từ sao Hỏa

Sứ mệnh thăm dò Sao Hỏa mang tên Thiên Vấn-1 (Tianwen), gồm một tàu vũ trụ bay theo quỹ đạo, 1 tàu đổ bộ và 1 robot thăm dò, được triển khai từ trạm phóng tàu vũ trụ Văn Xương (Wenchang) từ 23/7/2020.
Tàu thăm dò của Trung Quốc gửi hình ảnh từ sao Hỏa ảnh 1Những tấm pin mặt trời hướng về cảnh quan ngoài vũ trụ, cùng với đó là địa hình và đường chân trời trên Sao Hỏa là những nội dung trong các bức hình đầu tiên được tàu thăm dò của Trung Quốc gửi về trong ngày 19/5/2021.(Ảnh: THX/TTXVN)

Nội dung các bức hình đầu tiên được tàu thăm dò của Trung Quốc gửi về trong ngày 19/5/2021 là hình ảnh những tấm pin mặt trời hướng về cảnh quan ngoài vũ trụ, cùng với đó là địa hình và đường chân trời trên Sao Hỏa.

Cùng với việc công bố những bức hình, Cơ quan Hàng không vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) trong một thông báo trên mạng xã hội đã nhắn gửi: "Gửi tới cư dân mạng, đây là hình ảnh về sao Hỏa mà các bạn đang mong đợi."

Trước đó, CNSA ngày 15/5 xác nhận xe tự hành thăm dò Sao Hỏa đầu tiên của nước này đã đáp thành công xuống bề mặt hành tinh này. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc đưa một tàu thăm dò lên một hành tinh bên ngoài Trái Đất.

Sứ mệnh thăm dò Sao Hỏa mang tên Thiên Vấn-1 (Tianwen), bao gồm một tàu vũ trụ bay theo quỹ đạo, một tàu đổ bộ và một robot thăm dò, được triển khai từ trạm phóng tàu vũ trụ Văn Xương (Wenchang) nằm ở duyên hải phía Nam Trung Quốc từ ngày 23/7/2020.

Tàu vũ trụ này bay vào quỹ đạo Sao Hỏa vào tháng 2 vừa qua sau một hành trình gần 7 tháng bay xuyên không gian và đáp xuống bề mặt hành tinh này sau hơn 2 tháng thăm dò điểm đáp phù hợp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục