Lực lượng cứu hộ hỗ trợ người di cư lên đảo Rhodes sau một vụ chìm tàu chở người di cư. (Nguồn: THX/TTXVN)

Những người sống sót trong một vụ đắm thuyền chở đầy người di cư ở ngoài khơi Libya ngày 24/7 cho biết có ít nhất 40 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn mới nhất liên quan đến người nhập cư từ Bắc Phi sang châu Âu. Nhiều nạn nhân trong số những người thiệt mạng là phụ nữ và trẻ em.

Hãng tin ANSA cho biết 283 người từ Benin, Eritrea, Mali và Somalia đã được nhiều tàu cứu hộ của Italy, Anh và Đức cứu trong khi đang lênh đênh trên Địa Trung Hải, sau khi rời một cảng của Libya và hướng đến Italy. 88 người trong số này đã được một tàu hải quân Đức đưa đến cảng Augusta trên đảo Sicilia.

Những người này nói rằng họ xuất phát trên một con thuyền cũ với khoảng 120 người trên đó, nhưng 40 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em đã rơi xuống nước và đuối nước sau khi chiếc thuyền gặp sóng dữ ở ngoài khơi Libya.

Đây là vụ tai nạn mới nhất liên quan đến dòng người di cư trái phép bằng đường biển từ Bắc Phi tới Địa Trung Hải. Các thống kê sơ bộ của Liên hợp quốc cho thấy từ đầu năm đến nay, đã có hơn 1.500 người thiệt mạng trong các tai nạn trên biển khi tàu của họ bị đắm trên đường sang châu Âu./.