Thiet bi kha nghi tren chiec may bay Air France la vo hai hinh anh 1Chiếc máy bay Air France phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Mombasa. (Nguồn: Twitter)

Ngày 20/12, quan chức hãng hàng không Air France của Pháp đã xác nhận thiết bị khả nghi được phát hiện trên chiếc máy bay của hãng này khi đang trên đường từ Mauritius tới Paris là vô hại, đồng thời khẳng định đây là một sự báo động sai.

Phát biểu trong một cuộc họp báo diễn ra cùng ngày, Giám đốc điều hành hãng hàng không Pháp Air France, ông Frederic Gagey, cho biết với tất cả thông tin điều tra có được cho tới thời điểm này, có thể khẳng định thiết bị khả nghi trên không thể tạo ra một vụ nổ cũng như gây hại cho chiếc máy bay.

"Thiết bị này chỉ gồm giấy, bìa cácton và một bộ hẹn giờ,” ông Gagey giải thích.

Ông Gagey cũng cho hay ngay sau khi hành khách phát hiện thiết bị khả nghi trên trong trong buồng vệ sinh của chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu 463 của Air France, Cơ trưởng đã quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Moi ở thành phố cảng Mombasa của Kenya và toàn bộ hành khách trên chuyến bay đều được sơ tán an toàn.

Được biết khi xảy ra vụ việc trên, chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Air France chở 459 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn đang theo lịch trình từ Mauritius tới Paris.

Các điều tra viên của Kenya và Pháp đã tiến hành thẩm vấn sáu nghi can, trong đó có hai tín đồ Hồi giáo./.
(TTXVN/Vietnam+)