Thu do Seoul duoc binh chon la dia diem hoi hop tot nhat the gioi hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 ở Seoul, Hàn Quốc ngày 19/11/2020. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chính quyền thủ đô Seoul ngày 2/12 cho biết thành phố này đã được tạp chí Business Traveller bình chọn là điểm đến hàng đầu cho các hội nghị quốc tế.

Tạp chí chuyên về du lịch trên đã thực hiện một cuộc bình chọn trực tuyến vào tháng 7 và tháng 8 vừa qua về 53 hạng mục, trong đó có các hạng mục hãng hàng không, sân bay, khách sạn và điểm hội họp quốc tế tốt nhất thế giới. Khoảng 200.000 khách hàng của tạp chí trên đã tham gia bình chọn. Đây là lần thứ 7 thủ đô Seoul được bình chọn ở hạng mục trên. 

Theo Giám đốc Sở Du lịch thành phố Seoul, ông Joo Yong-tae, Seoul là một thành phố tuyệt vời cho cả hoạt động kinh doanh và giải trí. Chính quyền thành phố sẽ nỗ lực để đưa Seoul trở thành điểm hội họp quốc tế hàng đầu trong kỷ nguyên hậu dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong khi đó, Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc đã chính thức bày tỏ ý định chạy đua giành quyền đăng cai Triển lãm Thế giới (World Expo) tại thành phố Busan của nước này vào năm 2030.

[Lượng khách quốc tế tới Seoul hồi phục gần bằng kỷ lục năm 2016]

Tại Hội nghị toàn thể lần thứ 167 của Tổ chức Triển lãm Quốc tế (BIE) diễn ra trực tuyến ngày 1/12, bộ trên đã tích cực giới thiệu về sức hấp dẫn và tầm nhìn tương lai của thành phố Busan để quảng bá đây là nơi thích hợp nhất để tổ chức Triển lãm Thế giới.

Cùng với đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng có kế hoạch ra mắt Ủy ban chạy đua giành quyền đăng cai sự kiện này vào nửa đầu năm sau, chính thức trình hồ sơ đăng ký lên BIE.

Dự kiến, kết quả cuối cùng lựa chọn thành phố đăng cai sự kiện trên sẽ được công bố trong hội nghị toàn thể của BIE sẽ diễn ra vào tháng 12/2023 thông qua hình thức bỏ phiếu giữa các nước thành viên. Nếu có hơn 2/3 nước thành viên tham dự hội nghị và Hàn Quốc nhận được hơn 2/3 số phiếu tán thành thì nước này sẽ giành được quyền đăng cai.

Triển lãm Thế giới được đánh giá là một trong 3 sự kiện lớn của thế giới cùng với Đại hội thể thao Olympic và Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup). Nếu giành quyền đăng cai thành công, Hàn Quốc sẽ trở thành quốc gia thứ 7 trên thế giới tổ chức cả 3 sự kiện lớn này./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)