Mặc dù để thủng lưới trong trận gặp Đan Mạch, thủ thành Jordan Pickford của đội tuyển Anh vẫn thiết lập nên cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp.

Phút 30 ở trận bán kết, Pickford đã phải vào lưới nhặt bóng sau cú đá phạt tuyệt đẹp của tiền vệ Mikkel Damsgaard bên phía Đan Mạch.

Đây cũng là bàn thua đầu tiên mà đội tuyển Anh phải nhận tại vòng chung kết EURO 2020.

Dù phải nhận bàn thua song Jordan Pickford vẫn đi vào lịch sử với tư cách thủ môn giữ sạch lưới lâu nhất cho đội tuyển Anh - với 721 phút.

Thành tích này giúp Pickford phá vỡ kỷ lục do huyền thoại Gordon Banks nắm giữ, 720 phút giữ sạch lưới trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 năm 1966.

[Đánh bại Đan Mạch, đội tuyển Anh lần đầu vào chung kết EURO]

Trận đấu gần nhất mà thủ thành Pickford phải vào lưới nhặt bóng diễn ra ở trận Anh thắng 2-1 trước Bỉ tại Nations League vào ngày 11/10/2020.

Cùng với Pickford, thủ quân Harry Kane cũng cán mốc mới trong sự nghiệp khi san bằng kỷ lục ghi bàn nhiều cho tuyển Anh ở các giải đấu lớn (EURO/World Cup) của cựu tiền đạo Gary Lineker, cùng có được 10 bàn.

Tính riêng ở EURO 2020, Harry Kane đã ghi được 4 bàn thắng (ghi được vào lưới tuyển Đức, Ukraine và Đan Mạch), chỉ còn kém Cristiano Ronaldo và Patrik Schick, cả 2 cùng có 5 bàn thắng.

Với bàn thắng vào lưới Đan Mạch, Kane cũng đã giúp Anh giành chiến thắng 2-1 trước Đan Mạch, qua đó giúp Tam Sư lần đầu tiên có vinh dự góp mặt ở chung kết EURO.

Ở trận chung kết EURO 2020, đội tuyển Anh sẽ đối đầu với Italy tại Wembley vào ngày 12/7 tới để tranh ngôi vương./.

Phương Trang (Vietnam+)