Thủ tướng Ấn Độ hối thúc phát triển ngành công nghiệp vũ khí nội địa

Chính phủ Ấn Độ khuyến khích hoạt động sản xuất quốc phòng do các nhà khoa học và kỹ sư của nước này thực hiện nhằm tự lực trong lĩnh vực an ninh.
Thủ tướng Ấn Độ hối thúc phát triển ngành công nghiệp vũ khí nội địa ảnh 1Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng PTI đưa tin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 3/1 tuyên bố nước ông phải tập trung vào hoạt động sản xuất quốc phòng ở trong nước để có thể tự lực được trong lĩnh vực an ninh.

Thủ tướng Modi nói: “Nếu Ấn Độ phải tự lực trong lĩnh vực an ninh theo các nhu cầu của lực lượng vũ trang, chúng ta phải chế tạo được vũ khí của mình.”

Tại buổi lễ triển khai dự án máy bay trực thăng HAL ở Biderhalla Kaval, Thủ tướng Modi cho biết Chính phủ Ấn Độ đang khuyến khích hoạt động sản xuất quốc phòng do các nhà khoa học và kỹ sư của nước này thực hiện.

Ông khẳng định lực lượng vũ trang Ấn Độ sẵn sàng hy sinh cho đất nước nhưng “đã đến lúc phải đảm bảo rằng vũ khí và thiết bị mà họ sử dụng phải là loại tốt nhất trên thế giới.”

Vũ khí mà Ấn Độ nhập khẩu khá đắt đỏ và nước này phải chi ra một khoản tiền rất lớn để mua vũ khí song lại không phải là vũ khí sử dụng công nghệ mới nhất.

Thủ tướng Ấn Độ bày tỏ tin tưởng dự án máy bay trực thăng HAL sẽ sản xuất được 600 chiếc trực thăng trong 15 năm tới. Ngoài ra, dự án này còn tạo ra 4.000 việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục