Thủ tướng Anh bác bỏ lời kêu gọi từ chức của phe đối lập

Thủ tướng Anh Liz Truss đã bác bỏ lời kêu gọi bà từ chức của các nghị sỹ đối lập sau khi bà đảo ngược kế hoạch kinh tế do chính mình đề xuất.
Thủ tướng Anh bác bỏ lời kêu gọi từ chức của phe đối lập ảnh 1Thủ tướng Anh Liz Truss phát biểu họp báo ở London ngày 14/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 19/10, Thủ tướng Anh Liz Truss đã bác bỏ lời kêu gọi bà từ chức của các nghị sỹ đối lập sau khi bà đảo ngược kế hoạch kinh tế do chính mình đề xuất, đồng thời tuyên bố bà là "chiến binh" chứ không phải "kẻ bỏ cuộc."

Trả lời câu hỏi của lãnh đạo Công đảng đối lập Keir Starmer tại quốc hội về lý do tại sao bà nên tiếp tục nắm quyền, Thủ tướng Truss nói: "Tôi là một chiến binh chứ không phải là một kẻ bỏ cuộc. Tôi hành động vì lợi ích quốc gia để đảm bảo rằng chúng ta có được sự ổn định kinh tế."

[Thủ tướng Anh đảo ngược quyết định giảm thuế doanh nghiệp]

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, biên tập viên chính trị của đài BBC đưa tin bà Jason Stein - một trong những cố vấn cấp cao nhất của Thủ tướng Anh Liz Truss - đã bị đình chỉ công tác và phải đối mặt với cuộc điều tra chính thức.

Văn phòng Thủ tướng Anh ở Phố Downing hiện chưa phản hồi khi được đề nghị bình luận về thông tin trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục