Thủ tướng Anh Johnson phát biểu từ chức, tuyên bố ủng hộ chính phủ mới

Sau bài phát biểu, ông Boris Johnson sẽ di chuyển tới lâu đài Balmoral, diện kiến Nữ hoàng Elizabeth II để từ chức. Nữ hoàng Elizabeth II cũng sẽ bổ nhiệm bà Liz Truss làm Thủ tướng thứ 56 của Anh.
Thủ tướng Anh Johnson phát biểu từ chức, tuyên bố ủng hộ chính phủ mới ảnh 1Ông Boris Johnson trong bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Thủ tướng Anh (Nguồn: Times)

Sáng 6/9 (giờ địa phương), tại số 10 phố Downing, ông Boris Johnson đã có bài phát biểu từ chức Thủ tướng Anh sau khi bà Liz Truss được bầu làm lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền.

Trong bài phát biểu, ông Boris Johnson gửi lời cảm ơn các thành viên chính phủ, các thành viên đảng Bảo thủ đã ủng hộ ông trong ba năm tại vị, nhấn mạnh các thành tích nổi bật mà chính phủ của ông đã đạt được như đưa Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu, triển khai nhanh chóng chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và đưa Anh trở thành một trong những nước đầu tiên trở lại cuộc sống bình thường.

[Chân dung nữ Thủ tướng sắp tới của nước Anh Liz Truss]

Ông Johnson cũng nhắc lại các mục tiêu chiến lược mà chính phủ của ông đã triển khai như đưa ra các lộ trình ngắn hạn và dài hạn nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay, sử dụng nhiều hơn dầu mỏ trong nước, hướng đến mục tiêu đạt được 50GW điện gió vào năm 2030, trong đó một nửa lượng điện tiêu thụ sẽ được cung cấp bởi điện gió.

Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng chính phủ mới dưới sự lãnh đạo của bà Liz Truss và tuyên bố ủng hộ chính phủ mới trên mọi phương diện.

Sau bài phát biểu, ông Johnson sẽ di chuyển tới lâu đài Balmoral, diện kiến Nữ hoàng Elizabeth II để từ chức. Tại Balmoral, Nữ hoàng Elizabeth II cũng sẽ bổ nhiệm bà Liz Truss làm Thủ tướng thứ 56 của Anh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục