Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: gbtimes.com)

Trong cuộc thảo luận với người đồng cấp Ukraine Arseniy Yatsenyuk ngày 1/4 tại Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel cam kết tiếp tục hỗ trợ phát triển kinh tế của Ukraine.

Hai bên cũng đã trao đổi về tình hình kinh tế-tài chính của Ukraine, các biện pháp cải cách của Chính phủ Ukraine cũng như việc thực thi thỏa thuận Minsk ở khu vực miền Đông Ukraine.

Phát biểu sau cuộc gặp, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh vai trò của Chính phủ Ukraine trong nỗ lực phát triển kinh tế của nước này, đánh giá cao những thành tựu đạt được trong cuộc chiến chống tham nhũng ở Ukraine.

Thủ tướng Đức còn kêu gọi Kiev tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế của nước này.

Người đứng đầu Chính phủ Đức cũng cảnh báo về tiến trình thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk đối với khu vực xung đột ở miền Đông Ukraine, nhấn mạnh rằng lệnh ngừng bắn vẫn chưa được thực hiện một cách triệt để, trong khi cũng cần rõ ràng, minh bạch hơn nữa trong việc rút vũ khí hạng nặng khỏi khu vực giao tranh./.