Reuters dẫn lời người phát ngôn của Thủ tướng Đức cho biết ngày 3/4, Thủ tướng Angela Merkel đã trở lại văn phòng làm việc sau thời gian tự cách ly và làm việc tại nhà vì tiếp xúc với một bác sĩ được chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2. Bác sỹ này là người tiêm phòng cho bà hôm 20/3.

Cùng ngày, báo Der Spiegel đưa tin, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer muốn đưa thêm 4 nước vào danh sách kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và buộc các hành khách đi máy bay phải thực hiện cách ly.

[Thủ tướng Đức tự cách ly ở nhà sau khi tiếp xúc người nhiễm COVID-19]

Theo báo trên, dự kiến nội các liên bang Đức ngày 3/4 sẽ thảo luận về đề xuất mới. Đề xuất sẽ chỉ cho phép những người có lý do chính đáng - như những người đi lại thường xuyên qua biên giới - nhập cảnh từ Ba Lan, Séc, Bỉ và Hà Lan.

Những hạn chế tương tự đã được thực hiện đối với các nước láng giềng của Đức gồm Áo, Pháp, Thụy Sĩ, Luxembourg và Đan Mạch.

Theo Worldometers, tính đến 17g45 chiều 3/4 (theo giờ Việt Nam), Đức đã có 85.063 người nhiễm SARS-CoV-2, 1.111 ca tử vong và 22.440 ca được chữa khỏi.

Đức đang là quốc gia có số ca nhiễm virus SARS CoV-2 cao thứ tư thế giới sau Mỹ, Tây Ban Nha và Italy./.

(Vietnam+)