Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi Điện chúc mừng Thủ tướng New Zealand

Ngày 27/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chúc mừng nhân dịp ông Chris Hipkins, 44 tuổi, được bầu làm Thủ tướng New Zealand, thay bà Jacinda Ardern.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi Điện chúc mừng Thủ tướng New Zealand ảnh 1Ông Chris Hipkins trong lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng New Zealand ở Wellington ngày 25/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân dịp ông Chris Hipkins được bầu làm Thủ tướng New Zealand, ngày 27/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chúc mừng.

Trước đó, ngày 25/1, ông Chris Hipkins đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng New Zealand thay bà Jacinda Ardern.

[Ông Chris Hipkins tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng New Zealand]

Phát biểu sau lễ tuyên thệ nhậm chức thủ tướng tại Dinh Toàn quyền New Zealand ở Wellington, ông Chris Hipkins cho biết đây là đặc ân và trách nhiệm lớn nhất trong cuộc đời của ông và ông rất hào hứng với những thách thức phía trước.

Thủ tướng Hipkins, 44 tuổi, được mệnh danh là kiến trúc sư cho chính sách ứng phó đại dịch COVID-19 của New Zealand và nhận được lời khen cho gần hai năm đảm nhận nhiệm vụ này.

Ông Hipkins cuối tuần trước được chọn làm lãnh đạo Công đảng New Zealand, sau khi Thủ tướng Ardern ngày 19/1 thông báo từ chức "vì không còn đủ năng lượng để tiếp tục công việc"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục