Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Câu lạc bộ Bóng đá hàng đầu Brazil

Theo Thủ tướng, người dân Việt Nam rất ngưỡng mộ nền bóng đá Brazil, với lối chơi dựa trên triết lý tấn công; đã 5 lần vô địch thế giới; nơi sản sinh nhiều cầu thủ nổi tiếng thế giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Câu lạc bộ Bóng đá hàng đầu Brazil ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Câu lạc bộ Bóng đá Corinthians Paulista. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil, sáng 24/9 theo giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới thăm Câu lạc bộ Bóng đá Corinthians Paulista ở thành phố Sao Paulo, Brazil.

Câu lạc bộ Bóng đá Corinthians Paulista được thành lập năm 1910, là một trong những Câu lạc bộ Bóng đá hàng đầu, đạt nhiều thành công và được yêu thích nhất ở Brazil cũng như châu Mỹ Latinh.

Câu lạc bộ đã giành nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm nhiều Giải Vô địch Quốc gia Brazil, cúp quốc gia Brazil, Cúp Vô địch các Câu lạc bộ Nam Mỹ (Copa Libertadores) và Cúp Vô địch các Câu lạc bộ Thế giới (FIFA Club World Cup).

[Tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư Brazil ở lại Việt Nam lâu dài]

Thăm cơ sở vật chất đào tạo, bảo tàng và làm việc với lãnh đạo Câu lạc bộ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết quan hệ Việt Nam và Brazil đang phát triển rất tốt đẹp về mặt chính trị, ngoại giao. Vì vậy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thể thao, văn hóa, du lịch giữa hai nước là không có giới hạn.

Đây cũng là một trong những nội hàm mà trong hội đàm tới đây giữa Thủ tướng với Tổng thống Brazil, hai bên sẽ đề cập.

Theo Thủ tướng, người dân Việt Nam rất ngưỡng mộ nền bóng đá Brazil, với lối chơi dựa trên triết lý tấn công; đã 5 lần vô địch thế giới; nơi sản sinh nhiều cầu thủ nổi tiếng thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Câu lạc bộ Bóng đá hàng đầu Brazil ảnh 2Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Câu lạc bộ Bóng đá Corinthians Paulista. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

“Vũ điệu Samba trên sân cỏ là những mỹ từ mà người dân Việt Nam mến tặng các cầu thủ Brazil với tất cả lòng ngưỡng mộ,” Thủ tướng cho biết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vui mừng vì Câu lạc bộ Corinthians Paulista là một trong những Câu lạc bộ Bóng đá có thành tích tốt nhất Brazil; là cái nôi, cung cấp nhiều cầu thủ nổi tiếng cho Brazil và thế giới.

Hiện nay đang có nhiều cầu thủ Brazil tới thi đấu cho các câu lạc bộ của Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị với tình yêu và hướng phát triển bóng đá của Việt Nam là thiên về lối đá kỹ thuật, hoa mỹ, tấn công, mong muốn Brazil nói chung và Câu lạc bộ Corinthians Paulista nói riêng hợp tác, hỗ trợ phát triển nền bóng đá Việt Nam.

Thủ tướng nêu rõ cùng với hỗ trợ nâng cao thể lực và kỹ năng cho các cầu thủ, cần đào tạo, hướng dẫn kiến thức về tổ chức thi đấu, thu hút nguồn lực…cho phát triển bóng đá Việt Nam.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ mong Câu lạc bộ Corinthians Paulista hợp tác, hỗ trợ cụ thể cho một câu lạc bộ bóng đá của Việt Nam phát triển; đồng thời đề nghị Brazil hỗ trợ để Đội tuyển Bóng đá Việt Nam có mặt tại Vòng Chung kết Giải Vô địch Bóng đá Thế giới sắp tới; cao hơn nữa nghĩ tới một trận chung kết bóng đá thế giới giữa Brazil và Việt Nam…

Nhất trí cao với ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đại diện chính quyền thành phố Sao Paulo và Câu lạc bộ cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tới thăm, động viên Câu lạc bộ, có đánh giá cao và tình yêu với bóng đá Brazil; cho biết luôn chào đón và sẵn sàng hợp tác các nội dung cụ thể với Việt Nam hoặc một câu lạc bộ bóng đá cụ thể của Việt Nam để phát triển bóng đá các câu lạc bộ và giữa nền bóng đá hai nước; chúc tình yêu bóng đá, những nỗ lực phát triển nền bóng đá đẹp của Việt Nam ngày càng nhiều thành tích, sớm đạt được điều mong đợi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục