Thừa Thiên-Huế: Phát hiện xe ôtô vận chuyển lâm sản trái phép

Lực lượng chức năng đã xác định trên xe ôtô chở 71 thanh gỗ với tổng khối lượng hơn 4m3 gỗ các loại, trong đó có hơn 2,3m3 gỗ kiền, thuộc nhóm II và khoảng 1,8m3 gỗ các loại thuộc nhóm VI.
Thừa Thiên-Huế: Phát hiện xe ôtô vận chuyển lâm sản trái phép ảnh 1Lực lượng kiểm lâm phát hiện và thu giữ số gỗ lậu vận chuyển từ xe ôtô tải. (Nguồn: nhandan.vn)

Tối 27/9, theo thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế, các đơn vị nghiệp vụ của Chi cục vừa triển khai kế hoạch theo dõi, chốt chặt và vây bắt một đối tượng điều khiển ôtô vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh.

Khoảng 17 giờ ngày 27/9, tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc nằm trên tuyến Quốc Lộ 1A, lực lượng kiểm lâm thuộc Đội Kiểm lâm Cơ động và Phòng chống chữa cháy rừng số 1, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra và phát hiện ôtô tải mang biển kiểm soát 75C-0683.30 do Phạm Văn Giàu (trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đang vận chuyển một số lượng lâm sản không có giấy tờ hợp lệ, không rõ nguồn gốc.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã xác định trên xe ôtô chở 71 thanh gỗ với tổng khối lượng hơn 4m3 gỗ các loại, trong đó có hơn 2,3m3 gỗ kiền, thuộc nhóm II và khoảng 1,8m3 gỗ các loại thuộc nhóm VI.

Phạm Văn Giàu đang vận chuyển số gỗ này từ huyện miền núi Nam Đông về huyện Phú Lộc để tiêu thụ thì bị lực lượng kiểm lâm phát hiện và bắt giữ.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục