Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 14/3, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Đặng Xuân Dũng đã có cuộc gặp gỡ thân mật với các cơ quan, tổ chức của Argentina, cũng như những bạn bè nước sở tại có quan hệ mật thiết với Việt Nam để tri ân những đóng góp cho tình hữu nghị và thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Xuân Dũng cho biết mối quan hệ hợp tác đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Argentina đã có những bước phát triển mới rất tích cực trên tất cả các lĩnh vực, trong đó nổi bật nhất là chuyến thăm cấp nhà nước mới đây của Tổng thống Mauricio Macri tới Việt Nam, một dấu mốc quan trọng tạo đà cho hợp tác song phương phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng nhấn mạnh một loạt các sự kiện quan trọng trong quan hệ giữa hai nước đã được tổ chức thành công trong thời gian vừa qua, trong đó có các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Argentina (25/10/1973-25/10/2018), Tuần lễ phim Việt Nam, Ngày Việt Nam tại Buenos Aires hay Kỳ họp lần thứ VI Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam-Argentina, là những minh chứng cho thấy mối quan hệ ngày càng được củng cố và mở rộng giữa hai nước.

Thuc day moi quan he hop tac giua Viet Nam va Argentina hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Argentina Đặng Xuân Dũng phát biểu tại cuộc gặp. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Cùng với đó, với tư cách là cơ quan ngoại giao kiêm nhiệm tại Uruguay, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã thúc đẩy được nhiều hoạt động thiết thực nhằm thắt chặt mối quan hệ gắn kết Việt Nam-Urguay trong năm mà hai nước kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, trong đó có việc tổ chức thành công Phiên họp đầu tiên của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư Việt Nam-Uruguay.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng Đại sứ bảy tỏ tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và hợp tác chặt chẽ của cơ quan chức năng và bạn bè nước sở tại để tiếp tục thúc đẩy một cách thực chất và toàn diện hơn quan hệ giữa Việt Nam với Argentina, cũng như hai nước kiêm nhiệm trong khu vực là Uruguay và Paraguay.

Về phần mình, đại diện Bộ Ngoại giao Argentina đánh giá cao quan hệ song phương giữa hai nước trong thời gian qua, đồng thời khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Argentina tại châu Á.

Phía bạn nhấn mạnh cam kết thúc đẩy và từng bước nâng tầm mối quan hệ hợp tác với Việt Nam cả trong các vấn đề song phương lẫn đa phương./.

Hoài Nam-Phương Lan/Buenos Aires (Vietnam+)