Thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Paraguay

Hai bên đã nhất trí một số kế hoạch hành động trong năm 2019, trong đó có việc thúc đẩy các chuyến thăm lẫn nhau giữa các bộ, ngành, địa phương ở các cấp và phối hợp tổ chức sự kiện Ngày Việt Nam.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Paraguay ảnh 1Đại sứ Đặng Xuân Dũng trong cuộc gặp với Thị trưởng thành phố Asuncion Mario Anibal Ferreiro Sanabria. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina cung cấp)

Từ 24-26/4, đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina do Đại sứ Đặng Xuân Dũng dẫn đầu đã có chuyến công tác tới nước kiêm nhiệm Paraguay, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị, cũng như thảo luận về chương trình hợp tác song phương trong năm 2019.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã gặp và làm việc với Thị trưởng thành phố Asuncion - ông Mario Anibal Ferreiro Sanabria, và lãnh đạo một số vụ thuộc Bộ Ngoại giao Paraguay.

Tại các buổi làm việc, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã trao đổi với lãnh đạo Paraguay về phương hướng và các biện pháp thúc đẩy quan hệ trong thời gian tới trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục và du lịch, đặc biệt đặt trọng tâm hướng tới lễ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (30/5/1995-30/5/2020).

[Việt Nam-Paraguay tăng cường hợp tác và trao đổi thương mại]

Hai bên đã nhất trí một số kế hoạch hành động trong năm 2019, trong đó có việc thúc đẩy các chuyến thăm lẫn nhau giữa các bộ, ngành, địa phương ở các cấp và phối hợp tổ chức sự kiện Ngày Việt Nam tại thủ đô Asuncion trong năm 2019.

Hai bên đã chia sẻ thông tin về tình hình khối Thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) và phía Paraguay bày tỏ ủng hộ kế hoạch khởi động tiến trình đàm phán một hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam-MERCOSUR.

Trong thời gian làm việc tại Paraguay, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã có buổi nói chuyện tại Học viện Ngoại giao Paraguay về tình hình Việt Nam hiện nay và chính sách đối ngoại của Việt Nam cũng như mối quan hệ hợp tác giữa hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục