'Thung lũng Silicon của Ấn Độ' chuẩn bị phong tỏa trở lại

Dù không bị ảnh hưởng nặng như các thành phố khác như Delhi hay Mumbai, nhưng Bangalore đang nhanh chóng trở thành một ổ dịch COVID-19 mới tại Ấn Độ với số ca nhiễm liên tục tăng nhanh.

Ngày 14/7, giới chức thành phố Bangalore của Ấn Độ thông báo sẽ áp đặt lệnh phong tỏa trở lại trong vòng 7 ngày, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng nhanh. Hiện Ấn Độ sắp chạm ngưỡng 1 triệu người mắc COVID-19, đe dọa đảo ngược những nỗ lực của chính phủ nhằm vực dậy nền kinh tế.

Mọi hoạt động đi lại sẽ bị cấm trừ những trường hợp khẩn cấp, trong khi chỉ những cửa hàng bán các mặt hàng thiết yếu được phép mở cửa. Các công ty công nghệ liên quan đến hoạt động của những tập đoàn đa quốc gia thể được mở cửa, nhưng chỉ 50% nhân viên được phép có mặt tại nơi làm việc. Các địa điểm thờ cúng, dịch vụ giao thông công cộng, cơ quan chính phủ và hầu hết các cửa hàng sẽ phải đóng cửa từ tối 14/7.

Từ giữa tháng 6/2020, Bangalore mới chỉ có khoảng 1.000 ca mắc COVID-19. Tuy nhiên, tính đến ngày 13/7, "Thung lũng Silicon của Ấn Độ" đã ghi nhận gần 20.000 trường hợp nhiễm bệnh.

Ấn Độ là một trong những quốc gia áp đặt các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất để khống chế dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, việc chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi chấm dứt tình trạng phong tỏa trên cả nước để khôi phục nền kinh tế đã khiến Ấn Độ đối mặt với làn sóng lây lan dịch bệnh mới./.

(TTXVN/Vietnam+)