Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại làng đình chiến Panmunjom. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)

Nhiều dấu hiệu hy vọng mới về một nền hòa bình và ổn định lâu dài trên bán đảo Triều Tiên đã xuất hiện trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều 2018.

Theo kế hoạch, trước khi bắt đầu phiên họp chiều 27/4 (theo giờ địa phương), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ cùng tham gia trồng lưu niệm một cây thông - loài cây được người dân ở cả hai miền Triều Tiên yêu thích - tại đường phân giới quân sự ở làng đình chiến Panmunjom.

[Hàn Quốc mong muốn tiến hành thêm nhiều cuộc gặp thượng đỉnh]

Được coi là biểu tượng của hòa bình và thịnh vượng, cây thông này được trồng trên đất được lấy từ cả hai miền Triều Tiên, ở khu vực núi cao nhất trên Bán đảo Triều Tiên. Nước dùng để tưới cho cây thông này cũng sẽ được tập hợp từ các con sông chảy qua hai thủ đô Seoul và Bình Nhưỡng.

Dự kiến sau khi kết thúc cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ cùng nhau dự tiệc tối và xem video có chủ đề "A New Spring Enjoyed Toghether" (Chúng ta cùng tận hưởng mùa Xuân), trong đó bao gồm những hình ảnh tuyệt đẹp về hiện tại và tương lai trên bán đảo Triều Tiên./.