Cảnh sát Thụy Sĩ phong tỏa khu vực có cảnh báo đánh bom. (Nguồn: express.co.uk

Ngày 2/3, lực lượng an ninh Thụy Sĩ đã phong tỏa quảng trường nhà ga trung tâm thủ đô Bern, xung quanh nhà thờ Saint-Esprit, sau khi nhận được cảnh báo đánh bom tại đây.

Cảnh sát đã bắt giữ một nam thanh niên và tìm thấy trong nhà thờ nhiều vật khả nghi.

Phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ cho hay cảnh sát bang Bern đã nhận được tin cảnh báo đánh bom vào lúc 13 giờ 30 ngày 2/3 theo giờ địa phương.

[Thụy Sĩ: 2 người bị bắn bên ngoài một ngân hàng ở Zurich ]

Nguồn tin thông báo về một nam thanh niên có hành vi đáng ngờ tại nhà thờ Saint-Esprit.

Tại hiện trường, lực lượng an ninh đã phát hiện nhiều vật khả nghi trên người đối tượng và cả ở khu vực bên trong nhà thờ.

Những người có mặt tại nhà thờ sau đó đã được sơ tán và đối tượng bị bắt giữ. Đó là một thanh niên người Afghanistan, 21 tuổi.

Hai vật khả nghi cũng đã được vô hiệu hóa. Hai thiết bị này được nối với nhau bằng dây cáp và được mang trên người đối tượng.

Cảnh sát cho hay những thiết bị này đã được đưa đi phân tích về mức độ nguy hiểm, song không cho biết thêm chi tiết.

Vì lý do an ninh, khu vực xung quanh nhà ga trung tâm thủ đô Bern đã được phong tỏa trong vài giờ. Xe cộ không được lưu thông trong khu vực, một số tuyến bus và xe điện đã bị gián đoạn.

Cửa chính vào nhà ga Bern cũng đã được chặn lại, song các tuyến xe lửa tại nhà ga vẫn hoạt động bình thường.

Khu vực xung quanh nhà ga đã được giải tỏa và trở lại hoạt động bình thường vào khoảng 18 giờ 30 theo giờ địa phương. Tuy nhiên, khu vực gần nhà thờ Saint-Esprit và bên trong nhà thờ vẫn đang được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra./.