HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 12 tháng 11 năm 2019 – Mọi người thường nói: “Tiền là vua, nhưng vàng còn tốt hơn”. Nay có nhiều lý do khiến bitcoin được mệnh danh là “vàng kỹ thuật số” trong thời kỳ khá hỗn loạn hiện tại. TideBit là bitcoin lớn nhất và an toàn nhất được trao đổi trên thị trường tiền fiat tại Hồng Kông. Tidebit, loại tiền thường được dùng định giá cho hai cặp tiền số nổi tiếng BTC / HKD và ETH / HKD, đang nắm bắt cơ hội vàng được Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (HK Securities and Futures Commission -HK SFC) đưa ra.

Trong Tuần lễ Fintech Hồng Kông, HK SFC đã ban hành các chính sách quy định đối với trao đổi tiền kỹ thuật số. Ở đây có hai điểm nổi bật chính là:

1. Các quy tắc mới sẽ chỉ áp dụng cho token bảo mật và tài sản kỹ thuật số, chứ không áp dụng cho các loại tiền điện tử chính thống như Bitcoin hoặc Ethereum được coi là hàng hóa, không phải chứng khoán.

2. SFC cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến giao dịch hợp đồng tương lai, vốn có đặc tính đòn bẩy cao, phần lớn không được kiểm soát và chịu rủi ro rất lớn.

Nên tảng trao đổi token TideBit TBT đã tăng gần 30% sau thông báo này và khối lượng giao dịch cũng tăng hơn 3 lần chỉ trong vòng một ngày. Đại diện của TideBit cho biết: “TideBit hoan nghênh khuôn khổ HK SFC mới chủ động bảo vệ các nhà đầu tư. Về lâu dài, chỉ những giao dịch có thể tự kỷ luật, tự điều chỉnh có tầm nhìn mới có thể gặt hái những lợi ích lâu dài của công nghệ blockchain và cộng đồng phi tập trung. Tôi vô cùng phấn khích trước những cơ hội do khung mà HK SFC đưa ra. TideBit đã hoạt động dưới sự tuân thủ và hoan nghênh các chính sách mới của HK SFC”.

Tuần lễ Fintech Hồng Kông do InvestHK chủ trì và FINNOVASIA tổ chức là một trong những sự kiện Fintech lớn nhất ở châu Á. Chủ đề của sự kiện năm nay bao gồm những phát triển mới nhất của Fintech tại Hồng Kông và những người chơi mới tham gia vào ngành dịch vụ tài chính, gồm các ngân hàng ảo, công ty bảo hiểm kỹ thuật số và những đối tượng thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ mới, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và blockchain. TideBit của TideiSun Group là bitcoin lớn nhất và an toàn nhất để trao đổi tiền fiat. Người dùng có thể đăng ký, ký quỹ và giao dịch chỉ trong vòng 10 phút.

Thông tin về TideiSun Group

TideiSun Group là một tập đoàn FinTech và truyền thông toàn cầu nổi tiếng về đổi mới mô hình kinh doanh. TideiSun Group vận hành cả các chi nhánh của công ty công và công ty tư nhân, nắm bắt vốn đầu tư mạo hiểm và vốn cổ phần tư nhân với nền kinh tế token sáng tạo, đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ blockchain và AI, thu hẹp khoảng cách giữa tài sản kỹ thuật số và tiền tệ fiat và thúc đẩy trao đổi và quản lý tài sản kỹ thuật số.

Giang Tran