Sắp thanh tra VNPT

Tiến hành Thanh tra Tập đoàn Bưu chính Viễn thông

Thanh tra Chính phủ đã công bố Quyết định Thanh tra tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thời điểm từ năm 2006 đến năm 2011.
Ngày 8/3, Thanh tra Chính phủ đã công bố Quyết định Thanh tra tại Tập đoàn Bưuchính Viễn thông Việt Nam.

Theo Quyết định số 401/QĐ-TTCP được Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Sản ký trướcđó, căn cứ định hướng, Chương trình, Kế hoạch thanh tra năm 2012 của Thanh traChính phủ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Thanh tra Chính phủ thực hiệnthanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý sử dụng vốn, tài sảntại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và các đơn vị thành viên thuộc Tậpđoàn Bưu chính Viễn thông.

Thời điểm thanh tra là từ khi thành lập Tập đoàn từ năm 2006 đến năm 2011. Nếucó nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra, đoàn thanh tra có thểtiến hành kiểm tra để làm rõ. Thời gian thanh tra là 85 ngày làm việc.

Đoàn thanh tra do ông Lê Sỹ Bẩy, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra khối kinh tếngành (Vụ I) làm Trưởng đoàn. Ông Phạm Văn Khanh, Vụ trưởng Vụ I được giao chỉđạo, theo dõi, đôn đốc đoàn thanh tra.

Năm 2009, Thanh tra Chính phủ đã thanh tra việc thực hiện cổ phần hóa Tập đoànnày và một số đơn vị thành viên đã phát hiện nhiều vi phạm trong đầu tư dự áncủa một số công ty thành viên./.

Phúc Hằng (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở Google tại Mountain View, California, Mỹ. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Google thay đổi chính sách AI trong phát triển vũ khí

Google đã sửa đổi các nguyên tắc ứng dụng AI, loại bỏ điều khoản cấm sử dụng các mô hình nhân tạo để phát triển công nghệ gây hại hoặc có thể gây hại cho con người, bao gồm giám sát và vũ khí.