Tìm thấy thi thể cuối cùng của vụ lở đất tại Phấn Mễ

Khoảng 8 giờ 20 ngày 24/4, thi thể nạn nhân cuối cùng được tìm thấy còn nguyên vẹn, trong tư thế nằm trên giường, có chăn, màn kèm theo.
Vào khoảng 8 giờ 20 ngày 24/4, thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở bãi thải mỏ than Phấn Mễ, xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên xảy ra ngày 15/4 đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Nạn nhân cuối cùng được tìm thấy thi thể còn nguyên vẹn, trong tư thế nằm trên giường, có chăn, màn kèm theo. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Quốc, sinh năm 1991.

Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn cho biết đã phát hiện thi thể nạn nhân từ 5 giờ 30, nhưng do khối lượng đất đá quá nhiều và có một số vật dụng, cây cối chèn lên người nên lực lượng cứu hộ phải sử dụng máy xúc để hỗ trợ. Sau khoảng 3 tiếng, thi thể nạn nhân mới được đưa ra khỏi hiện trường.

Như vậy, sau hơn 9 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến nay, thi thể của 5 nạn nhân trong vụ sạt lở bãi thải mỏ than Phấn Mễ đã được tìm thấy.

Tuy nhiên, do thời gian kéo dài, nên thi thể của một số nạn nhân không còn nguyên vẹn. Hiện lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm những phần thi thể còn lại.

Dự kiến, lễ an táng 5 nạn nhân sẽ được tổ chức tại Nhà văn hóa xóm Khuôn 1, xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên vào chiều 24/4.

Như vậy, trong vụ sạt lở ở bãi thải mỏ than Phấn Mễ, xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên xảy ra ngày 15/4 đã có 1 người bị thương, 6 người tử vong, trong đó có 5 người bị vùi lấp được tìm thấy trong ngày 23-24/4./.

Thu Hằng-Lan Anh (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục