Tinh Soc Trang hoan thanh Dai hoi Dang bo cap tren co so hinh anh 1Lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng tặng bức trướng chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng lần thứ VIII. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Chiều 31/7, Đại hội Đảng bộ của ba đơn vị cấp trên cơ sở gồm Đảng bộ các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, Đảng bộ thị xã Vĩnh Châu và Đảng bộ huyện Cù Lao Dung đã kết thúc, thành công tốt đẹp với việc bầu ra Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2020-2025, bầu Bí thư và Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đại biểu Đảng bộ các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra trong ba ngày 29-31/7.

Với quyết tâm xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt của Đảng bộ các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đủ đức, đủ tài, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, trình độ và tâm huyết, hết lòng với nhiệm vụ được giao, Đại hội đã tiến hành thảo luận, lựa chọn nhân sự và bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 27 đồng chí.

Ban Chấp hành tiến hành phiên họp đầu tiên để bầu Ban Thường vụ gồm 9 người.

Ông Lý Bình Cang được bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy các Cơ quan và Doanh nghiệp.

Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 63 đại biểu chính thức và 5 đại biểu dự khuyết.

Đại hội Đảng bộ huyện Cù Lao Dung đã bầu Ban Chấp hành mới gồm 38 ủy viên (khuyết 1). Ông Võ Thanh Quang được Đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử chức Bí thư Huyện ủy. Đại hội bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 16 đại biểu chính thức và 2 dự khuyết.

[Đảng bộ thành phố Sóc Trăng tập trung nguồn lực để phát triển bền vững]

Đại hội Đảng bộ thị xã Vĩnh Châu bầu Ban Chấp hành mới gồm 41 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Khởi tái đắc cử chức Bí thư Thị ủy Vĩnh Châu.

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh với 20 đại biểu chính thức và 1 dự khuyết.

Nhìn chung, nhờ có sự chuẩn bị chu đáo và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng, các thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự phối hợp với các cấp, ngành, Ban đảng..., Đại hội cấp trên cơ sở của tỉnh Sóc Trăng đã thành công tốt đẹp.

Các Đảng bộ đã làm tốt công tác chuẩn bị văn kiện trình Đại hội, báo cáo chính trị được chuẩn bị khẩn trương, nội dung báo cáo đánh giá được những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, trên cơ sở đó đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đảng bộ, địa phương.

Công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa mới được thực hiện đúng các hướng dẫn, quy định, nguồn nhân sự được tổ chức khảo sát lấy ý kiến trong cấp ủy, cán bộ chủ chốt, nơi cư trú theo đúng quy trình hướng dẫn và trên cơ sở nguồn quy hoạch cán bộ; cơ bản đảm bảo cơ cấu 3 độ tuổi trong Ban Chấp hành; có chú ý phát hiện những nhân tố mới có đức, có tài, có triển vọng về lãnh đạo, quản lý, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc...

Như vậy, đến hết ngày 31/7, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở gồm 15 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy Sóc Trăng, trong đó có 11 Đảng bộ huyện, thị, thành phố; 4 Đảng bộ trực thuộc là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Biên phòng và Đảng bộ các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng./.

Trung Hiếu (TTXVN/Vietnam+)