Tong thong Han Quoc nhan dinh kha nang hoi dam voi Thu tuong Nhat Ban hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 15/6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol khẳng định chưa có gì hoàn chỉnh liên quan đến cuộc gặp giữa ông với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio bên lề hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Tây Ban Nha vào cuối tháng này.

Phát biểu với báo giới, Tổng thống Yoon Suk-yeol tuyên bố: “Về các vấn đề ngoại giao, có đôi chút khó khăn để tôi xác nhận bất kỳ điều gì trước khi quyết định, tuy nhiên chưa có gì hoàn thiện.”

Theo kế hoạch, Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ tới Madrid tham dự hội nghị NATO, từ ngày 29-30/6, động thái dẫn tới đồn đoán rằng ông có thể hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản bên lề sự kiện này.

[Để tháo gỡ những nút thắt trong quan hệ Hàn Quốc-Nhật Bản]

Nếu diễn ra, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Nhật Bản sắp tới sẽ là hội nghị thượng đỉnh song phương đầu tiên trong hơn 2 năm qua do căng thẳng liên quan đến vấn đề lịch sử thời chiến.

Tờ Sankei của Nhật Bản cùng ngày có bài viết nhận định cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo khó có thể diễn ra do các điều kiện chưa chín muồi, không có đề xuất nào từ Seoul về cách giải quyết vấn đề bồi thường cho những người Triều Tiên bị ép buộc lao động cho các công ty Nhật Bản dưới chế độ thuộc địa./.

(Vietnam+)