Đặc phái viên Hàn Quốc, Nhật Bản điện đàm về tình hình Triều Tiên

Trong cuộc điện đàm, quan chức Hàn Quốc-Nhật Bản thảo luận các chiến lược chung để đối phó với vấn đề Triều Tiên và nhất trí tiếp tục liên lạc chặt chẽ để hợp tác trong các vấn đề liên quan.
Đặc phái viên Hàn Quốc, Nhật Bản điện đàm về tình hình Triều Tiên ảnh 1Vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa tại địa điểm không xác định ở Triều Tiên ngày 24/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết ngày 17/5, các đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc và Nhật Bản đã có cuộc điện đàm để thảo luận về đợt bùng phát dịch COVID-19 tại Triều Tiên và các vụ phóng tên lửa gần đây của nước này.

Trong cuộc điện đàm, ông Kim Gunn - Đặc phái viên của Hàn Quốc về hòa bình và các vấn đề an ninh trên Bán đảo Triều Tiên và người đồng cấp Nhật Bản Takehiro Funakoshi đã chia sẻ đánh giá của họ về cuộc khủng hoảng y tế ở Triều Tiên và các mối đe dọa an ninh.

Hai quan chức cũng thảo luận về các chiến lược chung để đối phó với vấn đề Triều Tiên và nhất trí tiếp tục liên lạc chặt chẽ để hợp tác trong các vấn đề liên quan.

[Hàn-Trung hội đàm về tình hình Triều Tiên và quan hệ song phương]

Ngày 16/5, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, các nhà ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc và Trung Quốc đã tổ chức hội đàm trực tuyến để thảo luận về việc hợp tác trong nỗ lực chống dịch COVID-19 ở Triều Tiên và việc quản lý nhằm ổn định tình hình trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong cuộc hội đàm, Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin nói rằng sự tiến bộ của Triều Tiên về vũ khí hạt nhân và tên lửa có nguy cơ đe dọa sự ổn định của khu vực và kêu gọi sự hợp tác giữa Seoul và Bắc Kinh để quản lý ổn định tình hình trên Bán đảo Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục