Tong thong Joe Biden hoi thuc cac nuoc chau My chong bien doi khi hau hinh anh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại cuộc họp bên lề Hội nghị thượng đỉnh OAS. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) lần thứ 9 đang diễn ra tại Los Angles (Mỹ), Tổng thống Mỹ Joe Biden đang tìm cách thúc đẩy hành động chống biến đổi khí hậu trong bối cảnh có sự không đồng đều giữa các nước thành viên trong nỗ lực chống lại tác động của biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại một hội nghị các nhà lãnh đạo doanh nghiệp bên lề Hội nghị thượng đỉnh OAS, Tổng thống Biden cho rằng các nước châu Mỹ đang ở giai đoạn bước ngoặt. Những thay đổi trong vòng 10 năm tới được cho là sẽ nhiều hơn trong suốt 30 năm qua.

Theo ông Biden, các nước Tây Bán cầu cần nỗ lực thúc đẩy sự tăng trưởng bình đẳng hơn và thực thi mạnh mẽ hơn trong vấn đề biến đổi khí hậu. 

[Các nhà khoa học cảnh báo về tình trạng phá rừng tại Brazil]

Trước đó, Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris đã có cuộc gặp lãnh đạo các quốc gia vùng Caribe dễ bị tổn thương trước tình trạng mực nước biển dâng.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và lãnh đạo các doanh nghiệp diễn ra trước thềm cuộc tiếp xúc giữa ông Biden với Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, người có quan điểm cứng rắn trong vấn đề biến đổi khí hậu, vào cùng ngày.

Trong một thông cáo tóm tắt về cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước Mỹ và Brazil, Nhà Trắng cho hay hai bên đã nhất trí ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng Amazon./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)