Tổng thống Mexico Lopez Obrador chấp nhận lời mời thăm Nga

Đại sứ Nga tại Mexico Viktor Koronelli cho biết Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, người vừa nhậm chức hồi tháng 12/2018, đã chấp nhận lời mời tới thăm Nga.
Tổng thống Mexico Lopez Obrador chấp nhận lời mời thăm Nga ảnh 1Tổng thống Mexico Andres Manuel López Obrador. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin Đại sứ Nga tại Mexico Viktor Koronelli cho biết Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, người vừa nhậm chức hồi tháng 12/2018, đã chấp nhận lời mời tới thăm Nga.

Nhà ngoại giao trên nêu rõ: "Ông Lopez Obrador đã nhận được lời mời tới thăm Nga và đã chấp thuận lời mời này. Chúng tôi không thể nói về những thời điểm khả thi vì cần phải được bàn bạc, nhất trí và những chủ đề của chuyến thăm sẽ được quyết định."

Đại sứ Nga cũng bày tỏ hy vọng về sự phát triển nhanh chóng của quan hệ song phương dưới thời chính phủ mới, đồng thời cho hay mối quan hệ giữa Moskva và Mexico City chưa bao giờ bị đè nặng bởi những vấn đề nghiêm trọng.

Ông Koronelli lưu ý: "Sẽ tiếp tục (chính sách). Tôi không lo sợ phạm lỗi lầm ở đây. Tổng thống mới của Mexico rõ ràng đã đưa ra cam kết tăng cường hơn nữa quan hệ song phương vốn đang rất được khuyến khích và đưa ra những lý do để tin rằng một số vấn đề còn tồn đọng sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục