Tong thong My Biden tin vao Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 16/6/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 16/6 đã thể hiện sự lạc quan khi mô tả về hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Trong cuộc họp báo sau sự kiện trên, Tổng thống Biden cho biết những tháng sắp tới sẽ là một "bài kiểm tra" về việc liệu cuộc thảo luận của họ ngày hôm nay có chứng minh được việc đưa Mỹ và Nga đến gần hơn với sự cải thiện quan hệ hay không. 

Về an ninh mạng, Tổng thống Biden thông báo việc ông đã nói với người đồng cấp Nga về việc Mỹ đã đưa ra 16 thực thể cụ thể được xác định là cơ sở hạ tầng quan trọng, bao gồm năng lượng và nước.

[Ông Putin: Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ diễn ra trên tinh thần xây dựng]

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng các quốc gia có trách nhiệm hành động chống lại tội phạm thực hiện các hoạt động tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) trên lãnh thổ của họ.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết hai nhà lãnh đạo "chia sẻ trách nhiệm duy nhất là quản lý mối quan hệ giữa hai quốc gia hùng mạnh và đáng tự hào, một mối quan hệ phải ổn định và có thể đoán trước được." 

Tổng thống Mỹ cho biết thêm rằng chương trình nghị sự của hội nghị bao gồm thúc đẩy các nỗ lực chống lại đại dịch COVID-19, tái thiết nền kinh tế Mỹ, thiết lập lại các mối quan hệ trên thế giới với các đồng minh và bảo vệ người Mỹ./.

Bùi Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)