Tong thong My Donald Trump tiep tuc chi trich lanh dao Fed hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald TrumpChủ tịch Fed Jerome Powell (phải). (Nguồn: RTE)

AFP đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/10 đã tiếp tục chỉ trích Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, cho rằng ông này đe dọa sự tăng trưởng kinh tế và dường như thích nâng lãi suất.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Wall Street Journal, Tổng thống Trump đã nói bóng gió rằng ông lấy làm tiếc về việc bổ nhiệm ông Powell ngay từ đầu.

[Giới phân tích nói gì về chính sách tăng lãi suất của Fed?]

Tổng thống Trump nói: "Cứ lúc nào chúng tôi làm điều gì đó tốt đẹp thì ông ấy (Powell) lại nâng lãi suất. Ông ấy có vẻ như vui mừng khi tăng lãi suất."

Tuần trước, Tổng thống Trump đã xem Fed là "mối đe dọa lớn nhất" của trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, đồng thời cho rằng ông Powell "hành động quá nhanh" trong việc tăng lãi suất.

Fed đã tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay và đó là lần tăng thứ 6 kể từ khi ông Trump nhậm chức nhằm giúp kinh tế Mỹ tránh được nguy cơ tăng trưởng quá nóng.

Fed đã tăng lãi suất lên mức 2% -2,25% trong tháng trước và tỷ lệ lãi suất dự báo sẽ là 3,1% vào cuối năm tới, cao hơn so với mức lãi suất “trung bình."

Theo dự kiến, sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất vào tháng 12 năm nay, ba đợt tăng trong năm 2019, và một đợt tăng nữa trong năm 2020./.
(Vietnam+)