Theo hãng tin Sputnik, trong chương trình hỏi đáp thường niên "Direct Line" giao lưu trực tuyến với người dân Nga vào ngày 20/6, khi được hỏi liệu Moskva có được lợi hay không từ việc hòa giải với phương Tây, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Nga không có và không muốn có những bất đồng với bất kỳ quốc gia nào.

Nhà lãnh đạo Nga nêu rõ: "Chúng tôi không tranh cãi với bất kỳ ai. Và chúng tôi không mong muốn như vậy." Bên cạnh đó, ông Putin cho biết những tuyên bố Nga chiếm đóng Donbass ở Đông Nam Ukraine là "điều hoàn toàn vô lý" và "nói dối" vốn được thêu dệt để biện minh cho sức ép của quốc tế đặt ra với Moskva.

Tổng thống Nga khẳng định phía Ukraine cần phải chứng tỏ thiện chí chính trị trong việc giải quyết cuộc xung đột tại vùng Donbass.

[Tổng thống Putin: Cuộc chiến chống tham nhũng là không khoan nhượng]

Liên quan vấn đề tù nhân Nga và Ukraine, Tổng thống Putin cho rằng khi đưa ra quyết định về khả năng phóng thích các công dân Ukraine bị giam giữ tại Nga, điều cần thiết là phải xem xét tới số phận và triển vọng giải thoát danh cho các công dân Nga trên lãnh thổ Ukraine.

Trả lời một câu hỏi về việc Chủ tịch đảng “Nền tảng đối lập vì cuộc sống Ukraine” Viktor Medvedchuk đã trao đổi những gì về vấn đề các tù nhân Ukraine tại Nga trong chuyến thăm gần đây tới Moskva, ông Putin nói: “Các vấn đề này cần phải được giải quyết một cách toàn diện. Chúng ta phải nghĩ về cách thức định đoạt số phận của các dân đó, những người mà chúng ta quan tâm, trong đó có các công dân Liên bang Nga đang ở trong tình trạng tương tự trên đất Ukraine."

Ông Putin cũng lưu ý rằng cần phải nghiên cứu cách thức sửa đổi luật pháp Nga để tạo điều kiện thuận lợi đối với các thủ tục dành cho các công dân Ukraine muốn đăng ký trở thành công dân Nga./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)